ReadyPlanet.com
dot dot
Non-Immigrant Visa


Chef's Visa (สำหรับสมาชิก)

คำถาม คลาสสิคที่มีคนถามบ่อยในเรื่องของการทำงาน คือ อยากทราบว่า ถ้าเจ้าของร้านอาหารจะยื่นขอใบเขียว ให้ต้องทำอย่างไรบ้าง คนถามถือวีซ่านักเรียน ทำงานอยู่ในร้านอาหารไทยแห่งหนึ่ง หรือทำงานในเมืองไทย

การขอ วีซ่าทำงานร้านอาหารไทยนั้น ไม่ง่าย แต่ก็พอมีความเป็นไปได้ คือต้องมีปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน การจะขอใบเขียวทีเดียวเลยนั้นยากหน่อย....

Visa Requirements for Thai Passport Holders (สำหรับสมาชิก)

ถือพาสปอร์ตไทย.. ไปไหนได้บ้าง.............

Get married while on B-1/B-2 (สำหรับสมาชิก)

ถ้าใครมาถามว่า ถือวีซ่าท่องเที่ยวไปแต่งงานที่อเมริกาจะมีปัญหาไหมคะ หลายคนตอบว่าทำได้ ฉันทำมาแล้ว หกเดือนเท่านั้นก็ได้กรีนการ์ด เพื่อนก็แต่งเหมือนกันได้กรีนการ์ดภายในไม่กี่เดือนไม่มีปัญหา... ใช่ค่ะ ถ้าคุณโชคดี แต่ทุกคนไม่ได้โชคดีเสมอไป....

FAQs – Non-immigrant Visas (สำหรับสมาชิก)

ข้อมูลที่ควรรู้สำหรับการยื่นขอวีซ่าชั่วคราวที่สถานกงสุลเมริกันประจำประเทศไทย เช่น การซื้อพิน การนัดหมาย ฯลฯ ............

B-1/B-2 & American BF (สำหรับสมาชิก)

".............. สวัสดีค่ะ ตอนนี้ดิฉันมาเยี่ยมแฟนที่อเมริกาด้วยวีซ่าท่องเที่ยว มาอยู่ได้สองเดือนแล้วค่ะ ขาเข้า ตม ประทับตรา ให้หกเดือน กำหนดกลับคือเดือนกันยายน แฟนไม่อยากให้กลับ อยากให้อยู่ทำงานที่นี่ก่อน แต่เรายังแต่งงานยังไม่ได้้ เพราะเค้ายังหย่าไม่เสร็จ คำถามคือ ถ้าหาก overstay จะมีผลอย่างไรบ้าง เมื่อแต่งงาน......."   ช่วง หลังๆ มานี่ ดิฉันได้รับคำถามแบบนี้บ่อยๆ และจากที่สอบถาม ความเป็นมาก็พบว่า นี่เป็นกลยุทธใหม่อีกอย่างหนึ่ง ที่ฝรั่งเอาไว้ใช้หลอกผู้หญิงต่างชาติ......

Student Visa (สำหรับสมาชิก)

หลังเหตุการณ์ 9/11 รัฐบาลสหรัฐ ได้มีการเปลี่ยนแปลง ข้อกำหนด เรื่องการออกวีซ่า ทุกประเภท รวมทั้งวีซ่านักเรียน โดยกำหนดระบบ SEVIS (The Student and Exchange Visitor Information System) ขึ้นมาใช้ ระบบนี้กำหนดว่า โรงเรียนต่างๆ ที่สามารถออก I-20 ให้นักเรียนต่างชาติได้ ซึ่งได้รับการรับรองจาก DHS จะต้องลิงค์ข้อมูล นักเรียนต่างชาติ ไปที่อิมมิเกรชั่น ดังนั้น ข้อมูลทุกอย่าง เช่น นาดเรียน ย้ายที่อยู่ เปลี่ยนโรงเรียน ไม่ได้ลงทะเบียน ฯลฯ ทางอิมมิเกรชั่น จะสามารถตรวจสอบได้ทันที............

Get Married on B-1/B-2 (สำหรับสมาชิก)

ปกติ ดิฉันจะคัดค้านเวลาใครมาถามว่า ถือวีซ่าท่องเที่ยว ไปแต่งงานที่อเมริกา ดีกว่าไหม จะได้ไม่ต้องรอนาน แฟนไปถาม สถานทูตมาแล้ว ฯลฯ เหตุผล คือความเสี่ยงของคุณเองค่ะ เพราะถ้าแต่งงานกับคนอเมริกัน ไปถึงอเมริกา แต่ขอกรีนการ์ดไม่ได้ คุณลำบากแน่ค่ะ.......


B-1/B-2 & Immigration (สำหรับสมาชิก)

การเดินทางเข้าอเมริกา อาจจะไม่ง่ายนัก ถึงแม้ว่าคุณจะมีวีซ่า และเอกสาร อื่นๆ พร้อม ไม่ว่าคุณจะเข้ามา โดยวิธีไหน ทางเครื่องบิน ทางเรือ หรือขับรถ ข้ามพรมแดนมา ด่านแรก ที่คุณจะต้องเจอ คือเจ้าหน้าที่ ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่จะตรวจ พาสปอร์ต และเอกสารประจำตัวอื่นๆ ดังนั้น เตรียมเอกสารต่างๆ ให้พร้อมไว้ เจ้าหน้าที่ ตม ผ่านการฝึก ให้ช่างสงสัย ดังนั้น จะตั้งข้อสังเกตเอาไว้ก่อน..........

Tracking Illegal Aliens (สำหรับสมาชิก)

คนที่ โดดวีซ่า ตอนจะโดดมักไม่ค่อยจะศึกษาว่า ขั้นตอน หรือช่องทางเป็นอย่างไร พอโดนจับแล้ว ถึงจะมาถาม เลยเอามาสรุปให้ฟังอย่างย่อๆ ว่ามีหลายวิธีที่อิมมิเกรชั่นสามารถตรวจสอบได้ว่า คุณอยู่เถื่อน วีซ่าขาด ซึ่งจะเป็นเหตุให้คุณอาจถูกอิมมิเกรชั่นตามจับ ส่วนจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับความร้ายแรงของการทำผิด อาทิ.....

No AOS, No COS, No EOS (สำหรับสมาชิก)

ดิฉันเดินทางเข้าอเมริกาด้วยวีซ่าท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 16 กรกฏาคมที่ผ่านมา มีวีซ่าสิบปีค่ะ ตม ซักเพราะเห็นว่าเมื่อสามปีก่อน (ปี 2004) เคยเข้ามาทีนึง แล้วอยู่เกินไปเดือนนึง จากที่ตม ประทับตราให้หกเดือน อยู่เจ็ดเดือน ก็เลยอธิบายไปตรงๆ ว่า เมื่อคราวก่อนนั้น ที่อยู่เกินเพราะทำเรื่อง ขอต่อวีซ่าท่องเที่ยว และได้รับการอนุมัติแล้ว และเมื่อปี 2005 ก็มาหนนึง แต่ไม่ได้อยู่เกินกำหนด...

หน้า 2/2
[ก่อนหน้า]   1 2
[Go to top]bulletFeature Articles
bulletMarriage & Divorce
bulletImmigrant Visa
bulletNon-Immigrant Visa
bulletFree Zone
bulletExchange Program
bulletWomen & Money
bulletThai Laws
bulletDating
bulletSSN & DL
bulletMisc
bulletBehind the Facade
bulletCoffee Break
bulletMarket Place
dot
useful links
dot
bulletCase status online
bulletUSCIS Civil Surgeons
bulletUSCIS Field Offices
bulletImmigration Overseas Offices
bulletApplication Support Centers
bulletInfoPass
bulletUSCIS Home
bulletImmigration Forms
bulletForeign Embassies and Consulates Worldwide
bulletDept of Labor
bulletDept of State
bulletETA
bulletVisa Bulletin
bulletTravel
bulletEOIR
bulletSelective Service
bulletSocial Security Online
bulletIRS
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletUtopiaThai
bulletWorldTimes
bulletHumansRights
dot
Newsletter

dot


แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


Copyright © 2009-2015 All Rights Reserved.