ReadyPlanet.com
dot dot
Immigrant Visa


Green Card Process (สำหรับสมาชิก)

ขั้นตอนการขอใบเขียวเป็นอะไรที่ต้องใช้เวลานาน และบางครั้งยุ่งยาก เช่น ถ้าคุณเคยมีประวัติมาก่อน เช่น เคยอยู่เกินกำหนดวีซ่า หรือเคยแอบทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต...

How to avoid immigration problems (สำหรับสมาชิก)

ในความเป็นจริง... ถึงจะขอวีซ่าตัวเดียวกัน องค์ประกอบอื่นๆ ทำให้แต่ละเคสต่างกัน เช่น เวลา โปรไฟล์ของทั้งเจ้าตัวและสปอนเซ่อร์   สถานภาพทางการงาน การเงิน ต่างกัน

Overstayed Visa (สำหรับสมาชิก)

ถ้าอยู่เกินกำหนดวีซ่า...   และปัจจุบันกำลังจะยื่นเรื่องขอวีซ่าถาวร ต้องทำอย่างไร

Question about legal status

เคยได้ยินมาว่าถ้าถูกจับ สามารถอุทธรณ์ในศาลได้ และถ้ามีคุณสมบัติครบถ้วนตามข้อกำหนด เช่น ไม่มีประวัติอาญากรรม ศาลก็จะพิจารณาให้อยู่ได้...

Acquiring Thai Citizenship

คนต่างชาติที่มีคู่สมรสเป็นคนไทย ได้รับสิทธิพิเศษอย่างไร และสามารถขอสัญชาติไทยได้หรือไม่

Problem with Spouse (สำหรับสมาชิก)

สามีเปลี่ยนไป.... ทำไงดีคะ   คำนี้เรียกได้ว่าเจอประจำ ส่วนมากจะเป็นสาวไทยที่มาอยู่อเมริกาแล้ว  ต่างคนต่างสถานการณ์ อยากให้แนวทางคร่าวๆ นะคะว่าแต่ละตัวเลือก มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

Crimes led to deportation (สำหรับสมาชิก)

สหรัฐฯสั่งเนรเทศสาวเกาหลีลูกสาม..........

American in The Philippines

สอบถามเรื่องเปลี่ยนสัญชาติขณะที่เราอยู่ต่างประเทศค่ะ     

Diversity Visa Lottery (DV-2012) Registration (สำหรับสมาชิก)

สำหรับคุณที่สนใจจะสมัครใบเขียวล็อตโต ปีนี้จะเปิดรับสมัครระหว่างวันที่....

Sponsor & Tax Return (สำหรับสมาชิก)

รวบรวมคำถามหลังไมค์เรื่องการขอใบเขียว และการถอดถอนเงื่อนไข ในกรณีที่หลักฐานการเสียภาษีมีไม่ครบ  หลายคนชอบถามว่ายื่นไปก่อนแล้วค่อยส่งเอกสารที่เหลือตามหลังได้ไหม.... ฯลฯ

Unlawful Activities Subject To Deportation (สำหรับสมาชิก)

การจะเนรเทศบุคคลนั้นกฏหมายระบุว่า ต้องกระทำโดยผ่านกระบวนการทางศาล ยกเว้น ในกรณีที่เจ้าตัวเข้าใจสถานการณ์ และยินยอมที่จะยกเว้นกระบวนการทางศาลและเดินทางกลับประเทศของตน  ถ้าคุณถูกจับและถูกตั้งข้อหาอันมีโทษถึงกับเนรเทศ......

Naturalization Test (สำหรับสมาชิก)

ระยะหลังๆ การทำซิติเซ่นยากมากกว่าก่อน หลายคนยื่นเรื่องทำซิติเซ่นแล้วไม่ผ่าน  นอกจากการสอบแล้ว คุณควรตรวจสอบคุณสมบัติของตัวเองก่อนยื่นเรื่อง อ่านรายละเอียดที่นี่...

Sample Questions: Greencard Interview (สำหรับสมาชิก)

ทั้งหมดนี้เป็นตัวอย่างคำถามที่คุณอาจจะถูกถามเวลาสัมภาษณ์ใบเขียว หรืออาจจะมีนอกเหนือจากนี้ ศึกษาเป็นแนวทางนะคะ..........

กุญแจกับการสัมภาษณ์ใบเขียว (สำหรับสมาชิก)

เมื่อวันก่อน ได้มีโอกาสพบรุ่นน้องคนไทยที่รู้จักกันมานาน เธอออกปากว่า มาอยู่อเมริกานี่หนูว่าหลักธรรมที่เรียนมาได้ใช้เลยค่ะพี่... 

ถามว่าเรื่องไหนล่ะ......   คนถามชักสนใจเพราะนานๆ ทีจะมีคนมาอ้างธรรมะ สมัยนี้หายากค่ะ

สัมภาษณ์ใบเขียว (สำหรับสมาชิก)

สัมภาษณ์ใบเขียวถามอะไรมั่ง  คำถามนี้มีคนถามบ่อย  หลายคนเกร็ง เลยกลายเป็นไม่ดีเพราะคนที่ทำตัวสบายๆ เป็นธรรมชาติมักจะผ่านง่าย คนที่เกร็งมากไปจนกลายเป็นตะกุกตะกักนั้น ดีไม่ดีกลายเป็นว่ามีพิรุธ มาดูกันว่าเขาถามอะไรบ้างค่ะ

หนสอง (สำหรับสมาชิก)

รวมคำถามสำหรับคนที่เคยแต่งงานมาก่อน แฟนเพิ่งหย่า เคยขอวีซ่าถาวรมาก่อนแต่ยกเลิกกลางทาง  เคยขอวีซ่าคู่หมั้นแต่เลิกกันก่อนได้วีซ่า  ฯลฯ

K-1 ไม่ได้แต่งงาน (สำหรับสมาชิก)

สรุปเงื่อนไขของวีซ่าคู่หมั้น และการแก้ปัญหาสำหรับผู้ถือวีซ่าคู่หมั้น แต่ไม่ได้แต่งงาน หรือไปแต่งงานกับคนอื่นที่ไม่ใช่คนที่ขอวีซ่าให้

18 มงกุฏ... อีกแล้ว (สำหรับสมาชิก)

การจ้างแต่งงานเพื่อให้ได้ใบเขียวนั้นมีมานมนาน จนเดี๋ยวนี้ก็ยังมี ถึงจะยากขึ้นกว่าเก่ามากมายแค่ไหนก็ตาม ยิ่งยากราคายิ่งแพง แถมยังมีปัญหาสารพันที่พร้อมจะโผล่มาทันทีที่คุณจดทะเบียนสมรส

Domestic Violence & Green Card (สำหรับสมาชิก)

ถ้าแฟนคุณบอกว่าเคยโดนแฟนเก่าแจ้งความข้อหา domestic violence ก่อนจะแต่งงานกับเขา หรือยื่นเรื่องขอวีซ่าถาวร อ่านที่นี่ก่อนค่ะ

แฟนทำล้มละลาย มีผลกับการขอใบเขียวหรือไม่ (สำหรับสมาชิก)article

สัปดาห์นี้มีคนถามคำถามเดียวกันถึงสามครั้งค่ะ คือเรื่องแฟนมี bad credit กับแฟนทำล้มละลาย ช่วงปีที่ผ่านมานี้คนอเมริกันทำล้มละลายกันค่อนข้างมากเนื่องจากเศรษฐกิจตก ต่ำที่สุดในรอบหลายสิบปี  ที่ถามกันมาบ่อยคือ แล้วจะมีผลกับการขอวีซ่าถาวรหรือการทำใบเขียวหรือเปล่า....

K-1 Denied Entry (สำหรับสมาชิก)

ดิฉันเดินทางไปอเมริกาด้วยวีซ่าคู่หมั้น ไปอยู่ได้แค่สองอาทิตย์ จากนั้นก็เดินทางกลับเมืองไทยเพื่อไปจัดการธุระส่วนตัว ก่อนกลับยื่นขอ re-entry permit ไป เอาพาสปอร์ตไปประทับตราที่อิมมิเกรชั่นเรียบร้อยแล้ว  ดิฉันกลับเมืองไทยได้หนึ่งเดือนก็เดินทางมาอเมริกาอีกที แต่ปรากฏว่า ตม ไม่ให้เข้าเมืองค่ะ

FAQs: รวมคำถามเรื่องใบเขียว (สำหรับสมาชิก)

รวมคำถามพบบ่อยๆ เกี่ยวกับใบเขียว เช่น ใบเขียวหมดอายุระหว่างกลับเมืองไทย  หรือยื่นเรื่องไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับบัตรใหม่จะเดินทางได้หรือไม่   แต่งงานและยื่นเรื่องขอปรับสถานะไปแล้ว แต่รอมานานหลายเดือนไม่มีวี่แวว   เดินทางกลับเมืองไทยแต่มารู้ทีหลังว่าลืมใบเขียวไว้ที่บ้านไม่ได้เอาติดตัวไปด้วย จะกลับเข้าอเมริกาได้หรือไม่  ไม่ได้ขอ re-entry permit และอยู่เมืองไทยนานเกินปีนึงแล้ว จะกลับไปใหม่ได้หรือไม่ ฯลฯ

Abandoning Legal Permanent Resident Status (สำหรับสมาชิก)

รวมประเด็นเรื่องการรักษาสถานะของใบเขียวเมื่อผู้ถือใบเขียวต้องอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานานๆ  ถ้าคุณทำ re-entry permit แล้ว และอยู่ต่างประเทศจนครบเทอม จะทำ re-entry permit ใหม่ได้หรือไม่ หรือมีทางออกอย่างไร   การขอคืนใบเขียวมีผลดีผลเสียอย่างไร  มีขั้นตอนอย่างไร

ทำอย่างไรการขอวีซ่าถาวรจึงจะไม่ล่าช้าหรือมีอุปสรรค (สำหรับสมาชิก)article

กระบวนการในการขอวีซ่าทุกประเภท เป็นขั้นตอนที่ต้องมีการวางแผนล่วงหน้าให้รัดกุม และต้องทำให้ได้ตามนั้น ที่สำคัญคือต้องมีความอดทนในการรอคอย เพราะทุกขั้นตอนมีกำหนดเวลา ที่ไม่สามารถจะไปเร่งรัดเอากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้   ดิฉันรวบรวมปัญหาที่เจอบ่อยๆ สำหรับคนที่ขอวีซ่าจากการแต่งงาน เอามาไว้ด้วยกัน จะได้ง่ายต่อการมองภาพในอนาคตว่าควรทำอะไรก่อนหลัง ถ้าคุณมีลูกติด ถ้าสูติบัตรหาย ถ้าแฟนยังไม่ได้หย่า ถ้าแฟนรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ ฯลฯ ......

How to Avoid Common Mistakes in Green Card Applications for Spouses of US Citizens (สำหรับสมาชิก)

คน ส่วนใหญ่จะมองว่า การขอใบเขียวโดยการแต่งงานกับอเมริกันซิติเซ่นนั้น เป็นหนทางที่ง่ายที่สุด แต่ความจริงแล้ว เป็นหนทางที่ยากที่สุด เพราะคุณต้องเอาอนาคตไปผูกไว้กับคู่สมรส เป็นเวลานับปีกว่าจะเป็นอิสระ ถ้าคู่สมรสเป็นคนดีก็นับว่าโชคดี แต่หลายคนไม่โชคดีอย่างนั้น  บางคนแต่งงานกันแต่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสามีมีเงินเดือนเท่าไหร่  หรือมีหนี้สินที่ไหนมั่ง  บางคนแต่งงาน รีบทำเรื่องโดยไม่ได้ศึกษารายละเอียดก่อน เชื่อแฟน รีบร้อน รอไม่ได้ ผลคือปัญหายุ่งยากตามมามากมาย.......  

หน้า 1/3
1 2 3  [ถัดไป]
[Go to top]bulletFeature Articles
bulletMarriage & Divorce
bulletImmigrant Visa
bulletNon-Immigrant Visa
bulletFree Zone
bulletExchange Program
bulletWomen & Money
bulletThai Laws
bulletDating
bulletSSN & DL
bulletMisc
bulletBehind the Facade
bulletCoffee Break
bulletMarket Place
dot
useful links
dot
bulletCase status online
bulletUSCIS Civil Surgeons
bulletUSCIS Field Offices
bulletImmigration Overseas Offices
bulletApplication Support Centers
bulletInfoPass
bulletUSCIS Home
bulletImmigration Forms
bulletForeign Embassies and Consulates Worldwide
bulletDept of Labor
bulletDept of State
bulletETA
bulletVisa Bulletin
bulletTravel
bulletEOIR
bulletSelective Service
bulletSocial Security Online
bulletIRS
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletUtopiaThai
bulletWorldTimes
bulletHumansRights
dot
Newsletter

dot

แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


Copyright © 2009-2015 All Rights Reserved.