ReadyPlanet.com
dot dot
Behind the Facade


Accident in FL

กรณีนี้เป็นตัวอย่างที่ทำให้เห็นว่าทำไมคุณถึงจำเป็นต้องซื้อประกันเวลาไปเรียนหรือไปเข้าร่วมโครงการใดๆ ในอเมริกา...

Give the clown your finger... (สำหรับสมาชิก)

เมื่อสุดสัปดาห์ที่่ผ่านมา ได้คุยกับน้องสาวคนนึง เธอเป็นแฟนคลับมาตั้งแต่ยุคเริ่มแรก ได้รับทราบเรื่องราวของเพื่อนคนนึงของเธอ ฟังแล้วก็รู้สึกอนาถใจในความเห็นแก่ตัวของคน  เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า....

How to Plan a Safe Holiday Party (สำหรับสมาชิก)

สถิติระบุว่า 50% ของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในช่วงนี้เกิดจากเมาแล้วขับ เรามาดูกันว่าจะป้องกันตัวเองจากปัญหานี้ในแง่ของกฏหมายได้อย่างไร

Long Distance Relationship

รักทางไกล... จะเป็นต่างชาติหรือคนไทยที่โตในต่างประเทศก็ไม่ต่างกันมากค่ะ  เป็นผู้ชายเหมือนกัน

US Passport

ถ้าแฟนอเมริกันของคุณบอกว่าเขาไม่สามารถทำพาสปอร์ตได้ เช่น....

Facts about USA I

เกร็ด ความรู้นิดๆ หน่อยๆ สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะเดินทางไปอเมริกา หลายๆ เรื่องควรเตรียมพร้อมไว้ก่อนเพราะอะไรหลายๆ อย่างไม่เหมือนบ้านเรา

Really?

ศีลธรรมจรรยาในเรื่องเซ็กส์ของ คนฝรั่ง, คนไทย ต่างกันไหม!!!   

Tip Income

ปัญหาหลักอย่างหนึ่งของคนทำงานร้านอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานอย่างถูกต้องมักประสบบ่อยๆ คือถูกนายจ้างโกง..

T-Visa (สำหรับสมาชิก)

ปัจจุบันประเทศไทยเป็นหนึ่งใน watch list ของขบวนการค้ามนุษย์ทั้งการค้าแรงงานเถื่อน และการค้าประเวณี

หญิงไทยเหยื่อรับจ้างขนยาเสพติด

382 สาวไทย เหยื่อความรักถูกจับทั่วโลก หลอกแต่งงาน ใช้หิ้วกระเป๋าเฮโรอีน โคเคน ยาบ้า

Tax Refund เงินนี้ของใคร

บ่อยครั้งพบว่าถูกนายจ้างเอาเปรียบค่าแรง และสิทธิอันพึงมีพึงได้อื่นๆ ตามกฏหมายแรงงาน ดิฉันอยากให้บทความนี้เป็นความรู้แก่ทุกคนที่ทำงานในอเมริกาได้เข้าใจ และจะได้ไม่ถูกนายจ้างเอาเปรียบอีกต่อไป

California Prison (สำหรับสมาชิก)

หากเป็นคนต่างด้าวมีวีซ่าถูกต้องอยู่ในอเมริกา ถูกจับและถูกดำเนินคดีอาญา จะขอไปรับโทษที่เมืองไทยได้หรือไม่

Hacker (สำหรับสมาชิก)

พี่สาวมีแฟนเป็นฝรั่ง คบกันมาได้หลายปี แต่เกิดทะเลาะกัน เนื่องจากตอนไปเยี่ยมเค้า เกิดจับได้ว่าเค้าคบคนอื่น โกหกสารพัด ออกเดทกับผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า...

Estate Seller (สำหรับสมาชิก)

มีคนถามเข้ามาเยอะเลยค่ะว่า ถ้าอยากเป็น Estate Seller ต้องมีคุณสมบัติยังไงมั่ง  ว่าเป็นข้อๆ ไปเลยนะคะ..

Two Men Arrested in Facebook Gang Rape (สำหรับสมาชิก)

ข่าวอาชญากรรมอีกหนึ่งราย และค่อนข้างน่ากลัว เหตุเกิดที่แคนาดา เด็กสาววัย 16 หลงเชื่อผู้ชายที่รู้จักกันทางเฟซบุค เลยไปเจอ ผลคือโดนวางยา และโดนข่มขืนหมู่โดยผู้ชาย 7 คน แล้วก็ถ่ายรูป โพสต์ในเฟซบุคและยูทูบ  ที่อ่านแล้วรู้สึกแย่มากๆ คือ คนที่ถ่ายรูปและโพสต์ในเฟซบุค เป็นเด็กผู้ชายอายุ 16 เท่านั้น

Baby Drowns While Mom Playing Game on Facebook (สำหรับสมาชิก)

ข่าวนี้ก็เป็นอีกรายหนึ่งทีคุณแม่ติดเกมในเฟซบุคจนไม่เป็นตาทำอะไร.........

Woman Gets 50 Years For Killing Baby (สำหรับสมาชิก)

เห็นข่าวนี้ในหนังสือพิมพ์ อดเอามาให้อ่านกันไม่ได้  ดิฉันไม่มีเฟซบุคและไม่มีเวลามากขนาดนั้น เคยทราบว่าหลายคนติดเฟซบุค ติดแชท ติดเกม หลายคนจริงจังมากจนชีวิตคู่ล่ม บางคนเคียดแค้นที่ถูกด่าว่าจนต้องวิ่งหาทนายมาฟ้องร้องด้วยเหตุที่ไม่มีสาระ เอาเสียเลย 

Should I... (สำหรับสมาชิก)

โดนเจ้านายพยายามข่มขืน แต่รอดมาได้ ควรจะฟ้องดีหรือไม่ ..........อยู่อเมริกา

Is He Single? (สำหรับสมาชิก)

ถ้าหากอยากจะเช็คสถานะการแต่งงานของหนุ่มอเมริกันแต่ไม่สามารถเช็คตามเว็ปที่ เสียค่าใช้จ่ายได้ เพราะไม่มีบัตรเครดิตจะมีทางอื่นที่เช็คได้ไหมคะ......

Mafia

สัปดาห์ นี้หลายคนคงทราบข่าวเรื่องมาเฟียห้องไกลบ้าน ในเว็บบอร์ดพันทิพที่เกรียวกราวไปทั่วสังคมไซเบอร์..........   

Father's Rights (สำหรับสมาชิก)

ที่อเมริกา พ่อแม่ ไม่ได้แต่งงานกัน มีลูก  และเลิกกันโดยไม่มีการแต่งงาน สิทธิ์ในการเลี้ยงดู อยู่ที่แม่โดยสมบรูณ์ใช่มั้ยค่ะ  แล้วถ้า ฝ่ายชาย ไม่เคย ดูแล และ support อะไรจู่ๆ เกิดอยากได้ตัวเด็กขึ้นมา ออกมาแสดงสิทธิ์ความเป็นพ่อ อันนี้ ฝ่ายชายมีสิทธิ์จะเอาเด็กไปจากแม่มััยคะ.....

Online Love??

คุณอาจจะยังไม่เคยทราบว่ามีเว็บไซท์ของต่างประเทศหลายแห่ง ที่ให้ข้อมูลชนิดละเอียดละออว่าจะหาผู้หญิงไทยมาเป็นเพื่อนนอนเพื่อนเที่ยว โดยไม่มีข้อผูกมัด และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ได้ยังไง

Travel with 2 Passports (สำหรับสมาชิก)

เดินทางด้วยพาสปอร์ตสองเล่ม ผมได้ถาม ตม ว่าทำไมต้องทำแบบนี้เดี๋ยวนี้เมื่อก่อนไม่เห็นทำเลย ตม บอกว่าทาง สนง ตำรวจแห่งชาติสั่งมา เพราะในอนาคตจะให้ คนเลือกถือหนังสือเดินทางแค่เล่มเดียว... งานเข้าป่ะนี้............

Be Smart.. (สำหรับสมาชิก)
เมื่อสัปดาห์ก่อน มีโอกาสได้พูดคุยกับทนายอาวุโสท่านหนึ่ง คุยไปคุยมาก็มาออกเรื่องสาวเอเชีย กับวีซ่าถาวร เลยขอเอามาถ่ายทอดนะคะ..... ดิฉันเห็นด้วยกับท่านเต็มร้อยค่ะ
The Other Side..... Thailand (สำหรับสมาชิก)

ฝรั่งสุดแสบเปิดเว็บสอนล่าสาวไทย แฉกระบวนการขายคู่มือวิธีหาเซ็กซ์ผ่านอินเตอร์เน็ตเผยแพร่ไปทั่วโลก พบหนุ่มฝรั่งหัวใสสร้างเว็บไซต์ สอนวิธี "ล่าสาวไทยในพัทยา" อาศัยช่องว่างทางกฏหมายไทย เผยขั้นตอนการโกงวีซ่าเข้าประเทศไทยอย่างง่ายๆ และเทคนิคซิกแซกในการหาคู่นอนและเมียเช่าระยะยาว.....

เมื่อคนดังกลายเป็น Sex Offender (สำหรับสมาชิก)

บรรดาดาราและคนดังในวงการบันเทิงมากมายพากันออกมาโจมตีหาว่า โรมัน โปแลนสกี้ตกเป็นเหยื่อของระบบยุติธรรมที่ไม่ยุติธรรม แต่ถ้าใครได้อ่านทรานสคริปต์คำให้การในศาลที่โรมัน โปแลนสกี้ให้การไว้เมื่อสามสิบปีก่อน จะรู้สึกเหมือนดิฉัน คือ ผู้ชายคนนี้ข่มขืนเด็กอย่างทารุณ  ทำไมถึงว่าทารุณ ต้องอ่านกันเอาเองค่ะ

สิบแปดมงกุฏไทยในแอลเอ

เรื่องจริง.. เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เพิ่งมี มีมานานหลายยุคหลายสมัยแล้ว แต่คนมาใหม่ ไม่รู้กฏหมาย ไม่สนใจจะศึกษาค้นคว้า ไม่อยากจ่ายเงินค่าปรึกษาทนาย ก็มักตกเป็นเหยื่อของคนกลุ่มนี้ได้ง่ายๆ  ค่ะ

เมื่อถูกข่มขืน (สำหรับสมาชิก)

หญิงไทยถูกข่มขืน ตำรวจไม่รับแจ้งความ  เมื่อสองวันก่อนมีกระทู้บอกข่าวเรื่องหญิงไทยถูกข่มขืนในอเมริกา ตำรวจไม่รับแจ้งความมาวันนี้กลายเป็นเรื่องโอละพ่อและกระทู้นั้นโดนลบไปเสียก่อน ดิฉันยังไม่ทันได้เฉลยว่าเขาทำอย่างนั้นทำไม

ถูกหลอกหรือเปล่า..... (สำหรับสมาชิก)

ดิฉันมีตัวอย่างเคสแบบนี้มากมาย เนื่องจากฝ่ายชายขี้ขลาดตาขาว ไม่กล้ารับสารภาพตรงๆ เลยโกหกซื้อเวลาไปเรื่อยๆ ลงท้ายก็ค่อยบอกเลิกโดยอ้างว่าไปกันไม่ได้ หรือหายหน้าไปเฉยๆ ..........................  คนที่กำลังรอวีซ่าคู่หมั้น หรือกำลังจะยื่นเรื่องขอวีซ่าคู่หมั้นต้องอ่านค่ะ

ยกลูกเป็นบุตรบุญธรรม (สำหรับสมาชิก)

ดิฉันมีเรื่องจริง ที่จะเป็นอุธาหรณ์สำหรับผู้ที่อยากให้บุตร หลาน เข้าไปเรียนที่อเมริกา โดยยกเป็นบุตรบุญธรรมให้กับญาติ  ตอนที่สุดามาเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ดิฉันอึ้ง พูดไม่ออกเป็นนาน เพราะนึกไม่ถึงว่าพี่น้องกันแท้ๆ จะทำกันถึงขนาดนี้ได้ ก็ได้แต่แนะนำว่า ถ้าอยากจะฟ้องก็ทำได้ เพราะในอเมริกาไม่มีข้อห้ามเรื่องพี่น้อง พ่อแม่ฟ้องเป็นความกันเอง การจ่ายเงินมีหลักฐาน และที่สำคัญ เรื่องการรับบุตรบุญธรรม เป็นกฏหมายที่อยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาลกลาง บทลงโทษนั้นก็สาหัสอยู่.....

He Wants a Divorce (สำหรับสมาชิก)

ดิฉัน มีเรื่องกลุ้มใจมากอยากจะปรึกษาค่ะ คือสามีเพิ่งขอหย่าวันนี้ ดิฉันงงและช็อคมาก ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น สาเหตุที่ขอหย่า คือเขาบอกว่า เขาไม่มีความสุข อยากอยู่คนเดียว ดิฉันไม่ได้ทำอะไรผิด เขาบอกว่า เขาจะซื้อตั๋วให้ดิฉันกลับเมืองไทย อาทิตย์หน้านี้ โดยไม่ต้องเซ็นหย่า ถ้าดิฉันกลับเมืองไทย ก็มีผลทางกฏหมาย เขาบอกว่า เขาเพิ่งปรึกษาทนายวันนี้ค่ะ ถ้าดิฉันไม่เซ็นหย่า ดิฉันต้องออกจากบ้านค่ะ.....

Divorce in IL (สำหรับสมาชิก)

ดิฉันแต่งงานกับสามีอเมริกัน เป็นแม่บ้านไม่ได้ทำงาน เพราะสามีไม่ยอมให้ไปทำงาน มีลูกด้วยกันหนึ่งคน ปัจจุบันดิฉันถือกรีนการ์ดแบบมีเงื่อนไขสองปี ก่อนจะแต่งงานทำพรีนัพเอาไว้ด้วย สามีดิฉันเป็นคนขี้โมโห หงุดหงิดง่าย ไม่ค่อยฟังใคร เชื่อมั่นตัวเองสูง แล้วจะเป็นคนที่พูดจาขุดคุ้ยเรื่องเก่า อยู่ตลอดเวลาไม่จบไม่สิ้น และเขาสูบกัญชาค่ะ ซึ่งถ้าเขาไม่สูบจะหงุดหงิดมาก.......ถ้าหย่า....

Divorce?? (สำหรับสมาชิก)

เรื่องมีอยู่ว่าหนูแต่งงานกับสามี ชาวอเมริกัน จดทะเบียนสมรสที่เมืองไทย มีลูกด้วยกันคนหนึ่ง เป็นผู้หญิงตอนนี้อายุสามขวบค่ะ ตอนที่อยู่กับสามีที่ต่างประเทศสามีดีกับหนูมาก แต่เขาไม่ยอมเงินหนูใช้ ไม่ยอมให้หนูออกจากบ้านไปไหน หรือแม้แต่พูดคุยกับเพื่อนบ้าน ภาษาหนูก็ไม่ค่อยดี บ้านก็อยู่ไกลจากชุมชนมาก อยากได้อะไรเขาก็พาไปซื้อ แต่เฉพาะที่จำเป็น ไม่เคยได้ซื้อของสวยๆ งามๆ หรือเครื่องสำอางแพงๆ อาหารไทยก็ไม่ได้กิน เพราะเขาว่าเหม็น คุยกับเพื่อนคนไทยก็ไม่ได้ เขาบอกว่าค่าโทรศัพท์แพง..........

Cyber Love Or Lust (สำหรับสมาชิก)article

เพื่อน สาวมาเล่าให้ดิฉันฟังวันนี้เองว่าสามีเธอแอบ "แชท" กับสาว ๆ มาตลอดลับหลังเธอ จับได้หลายทีแล้วก็รับปากว่าจะเลิก จะเลิก แต่ก็ยังทำอีก ถึงกับเคยเจอสาวรัสเซียส่งภาพเห็น "หน่ม น้ม" ส่งมาให้ด้วย เธอเล่าว่า คราวนั้นจับได้ เกือบจะเลิกรากัน ในที่สุดสามีก็รับปากว่าจะไม่ทำอีก   

เหตุการณ์ผ่านไปอีกไม่ถึงปีดี ก็มีสาวอื่น ๆ โผล่ขึ้นมาอีก คราวนี้ไม่ได้ถามว่ามีภาพโป๊อะไรหรือเปล่า... เธอถามดิฉันว่าจะเอาไงดี จะเลิก...กลับเมืองไทยไปเลยหรือเปล่า เพิ่งแต่งงานกันได้ไม่ถึงสามปีเลยค่ะ.....

บริษัทจัดหาคู่

ฉันหยิบรูปขึ้นมาเปิดดูเหมือนทุกครั้งที่ได้รับ ซึ่งครั้งนี้ก็เหมือนที่ฉันเคยๆ เห็น แต่มีอยู่ 3 ภาพที่ฉันเห็นรู้สึกสะดุดตาและความรู้สึก ภาพหญิงสาวในชุดครุยที่นอนยิ้มหน้าระรื่นบนสนามหญ้า ในวันรับปริญญา ฉันอดคิดไม่ได้ว่าเธอจะเข้าใจแค่ไหนนะว่า บางทีชีวิตที่เมืองนอกมันก็ไม่ได้เลิศเลอสวยงามนักหรอก ภาพหญิงสาวที่นอนยิ้มหวานอยู่บนพื้นผ้ากำมะหยี่สีแดง โดยมีผ้าอีกผืนพันกายอยู่ พอให้เกิดจินตนาการไปว่า ร่างกายของเธอคงมีเพียงผ้าผืนนั้นปกปิดอยู่เท่านั้นเอง ฉันอดสงสัยไม่ได้ว่าเธอคาดหวังอะไรบ้าง ภาพเด็กสาวที่ฉันคาดคะเนไว้ว่า น่าจะเพิ่งใช้คำนำหน้าว่านางสาวได้ไม่นาน กับผมบ๊อบทรงนักเรียนมัธยม ฉันอยากถามหนูน้อยคนนั้นว่า อะไรเป็นสาเหตุให้เธอคิดใช้บริการจัดหาคู่เสียแล้ว.....

True Stories 1 (สำหรับสมาชิก)

มีปัญหาหนึ่งที่ดิฉันพบ บ่อยขึ้นเรื่อยๆ ในรอบปีที่ผ่านมา เลยอยากเอามาเล่าสู่กันฟัง เป็นเรื่องของผู้ถือวีซ่าคู่หมั้น ข้อดีของการขอวีซ่าคู่หมั้นคือ ทางอิมมิเกรชั่น จะทำการตรวจสอบประวัติ ของฝ่ายอเมริกันมาก่อนชั้นหนึ่งแล้ว และถ้ามีเร็คดก็จะแจ้งให้ฝ่ายคู่หมั้นทราบ ตรงนี้เป็นข้อดีเพราะอย่างน้อยคุณแน่ใจได้ว่า เขามีคุณสมบัติที่จะขอใบเขียวให้คุณได้.......

Married to a Pimp (สำหรับสมาชิก)

หนูเดินทางมาอเมริกาด้วยวีซ่าคู่หมั้น ตั้งแต่ปลายปี 07 คะ สามีแรกๆ ก็ดี ตอนที่มาหาที่เมืองไทยอยากได้อะไรก็ให้ มาเมืองไทยสอง ครั้งๆ ละดือน พอกลับไปเมกา ขอตังค์ก็ส่งมาให้ หนูุรักเค้ามากเพราะอยู่เมืองไทยด้วยกัน มีความสุขมากคะ แต่พอมาแต่งงานที่อเมริกา หนูถึงได้รู้ว่าสามีฐานะไม่ดี ไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง ยังเช่าห้องราคาถูกๆ อยู่ สภาพแวดล้อมก็เหมือนๆ กับต่างจังหวัดบ้านเราเลยแหละค่ะ ทีแรกๆ หนูก็ไม่ว่าอะไร เพราะคิดว่า เดี๋ยวหนูหางานทำได้ อะไรๆ ก็คงดีขึ้น แต่ไม่ใช่ยังงั้นค่ะ หนแรกสามีพาเพื่อนมาบ้าน แล้วก็บังคับให้หนู มีอะไรกับผู้ชายคนนั้น หนูแทบไม่อยากเชื่อเลยว่า คิดอย่างนี้ได้ไง มีหนแรกแล้วก็มีมาเรื่อยๆ บางครั้งก็พาไปผับบ้าง ไปคาสิโนบ้าง เพื่อที่จะให้หนูช่วยหาเงิน หนูร้องไห้ทุกวัน สับสนมาก.........

เรื่องจริงจากยุโรป (สำหรับสมาชิก)article

หญิงไทยหลายคนมีบ้านช่องสวยงามที่เมือง ไทย ปลูกให้ญาติอยู่ แต่ตนเองอยู่ เยอรมนี ห้องเช่าแคบๆ อยู่ไม่มีความสุข พอแก่ตัวลง ถึงได้ย้ายไปเมืองไทย บางคนตายก่อนได้กลับเมืองไทยดวยซ้ำ บ้านที่ปลูกไม่ได้อยู่ อย่ามองภาพลวงตานะคะ

หญิงไทยหลายคนได้สามีฝรั่งดีๆ ร่ำรวยก็มี แต่บางคนก็หาเองด้วยที่ว่า มีความรู้ ใช้เวลาศึกษา นิสัย และสื่อสารกันเข้าใจ และช่วยกันสร้างครอบครัว และมีพื้นฐาน คือความรักความเข้าใจ ซึ่งเหมือนกาวยึดชีวิตคู่ไว้

แต่ว่าที่เจอแย่ๆ ก็คือ หญิงไทยหลายคน เมื่อมาอยู่ต่างชาติ สามีไม่แฟร์ เลย ทำอะไรไม่ได้ สื่อสารไม่รู้เรื่อง ผู้ชายบางคนกลัวภรรยาฉลาดด้วยซ้ำ เดี๋ยวปกครองไม่ได้ ให้เรียนพูดแค่งูๆ ปลาๆ ผู้หญิงบางคนพวกนี้ เมื่อไปเมืองไทย คุยโอ่ ว่าตนเองสุขสบาย มีเงินใช้จ่าย (เมื่อมาเมืองไทย) อยู่เมืองนอก ต้องประหยัดสุดๆ ผลหมากรากไม้ จากเมืองไทย อยากทาน ยังไม่มีปัญญาจะซื้อได้เลย สามีบอกแพง มะม่วงน้ำดอกไม้ลูกละ สี่ยูโร น้องคนหนึ่งเคยซื้อมา ทะเลาะกับสามีบ้านจะพัง มาเล่าให้เราฟัง น้องแค้นใจ เพราะเมืองไทยพ่อทำสวนผลไม้ ได้กินอิ่มหนำสำราญ มาเมืองนอก มาอดอยาก เมื่อกลับบ้านเมืองนอก ก็เฉาตามเคย บางคนขยันแอบสามี เล่นแชร์ เพื่อที่จะได้ มีเงินส่งไปให้ทางบ้าน และกลับเมืองไทย เพราะเงินสามีไม่พอจะช่วย ดับทุกข์ ทางบ้านได้ หรือสามีบอก ทำไมต้องช่วย ญาติพี่น้องฉัน ฉันยังไม่ช่วยเลย....

Supporting My Family (สำหรับสมาชิก)article

หนูเป็นคนนืงที่แต่งงานกับฝรั่ง แล้วต้องเลี้ยงดูครอบครัวของพ่อแม่ด้วย แต่เพิ่งจะแต่งงานกับสามีชาวอเมกาได้ 1 ปีเท่านั้น พ่อกับแม่ก็อยากได้บ้าน หนูไม่้กล้าบอกสามีเลยว่า พ่อแม่อยากได้่นู่นอยากได้นี่ เพราะกลัวเค้าจะหาว่า ครอบครัวเราชอบขอ ส่วนหนูกับสามีมีบ้านที่ภูเก็ตแล้ว เค้่่าซื้อก่อนที่จะ แต่งงานกับหนูค่ะ แต่หนูก็ซื้อรถใหม่ให้พ่อกับแม่ พร้อมแต่งรอบคันด้วย ทุกอย่างหนูได้แต่เก็บไว้ในใจคนเดียว หนูมาที่นี่ไม่ถึงอาทิตย์ ก็เริ่มทำงานแล้ว เป็นเด็กเสริฟที่ร้านอาหารไทย ทำงานตั้งวันละ 10 ชั่วโมง พ่อกับแม่ยังไม่รู้เลย หนูไม่อยากบอก ไม่ได้อายนะคะ แต่ความที่เราเป็นลูก ก็ไม่อยากให้พ่อกับแม่ ที่อยู่ไกลเราไม่สบายใจ แต่ตัวหนูกลับกลุ้มใจตลอดเวลา..........

หน้า 1/1
1
[Go to top]bulletFeature Articles
bulletMarriage & Divorce
bulletImmigrant Visa
bulletNon-Immigrant Visa
bulletFree Zone
bulletExchange Program
bulletWomen & Money
bulletThai Laws
bulletDating
bulletSSN & DL
bulletMisc
bulletBehind the Facade
bulletCoffee Break
bulletMarket Place
dot
useful links
dot
bulletCase status online
bulletUSCIS Civil Surgeons
bulletUSCIS Field Offices
bulletImmigration Overseas Offices
bulletApplication Support Centers
bulletInfoPass
bulletUSCIS Home
bulletImmigration Forms
bulletForeign Embassies and Consulates Worldwide
bulletDept of Labor
bulletDept of State
bulletETA
bulletVisa Bulletin
bulletTravel
bulletEOIR
bulletSelective Service
bulletSocial Security Online
bulletIRS
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletUtopiaThai
bulletWorldTimes
bulletHumansRights
dot
Newsletter

dot

แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


Copyright © 2009-2015 All Rights Reserved.