ReadyPlanet.com
dot dot
Misc


Massage Therapist (สำหรับสมาชิก)

อยากไปทำงานนวดแผนไทยในต่างประเทศ ต้องระวังอะไรบ้าง

Signature (สำหรับสมาชิก)

ลายเซ็น ควรเซ็นแบบไหน  ทุกวันนี้เซ็นเป็นภาษาไทยอยู่คะ จริงๆก็คือลายมือเขียนชื่อธรรมดานั่นเอง ไปเรียนต่อต่างประเทศ ควรจะใช้ลายเซ็นเป็นภาษาอังกฤษมั้ยคะฯลฯ 

Tax Rate 2009 (สำหรับสมาชิก)

มีคำถามเข้ามาบ่อยๆ  ว่าเงินเดือนเท่านั้นเท่านี้ จะต้องเสียภาษีประมาณเท่าไหร่  การคำนวณภาษีในอเมริกาเป็นอะไรที่ค่อนข้างซับซ้อน และมีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดทุกปี ดังนั้นการจะถามว่าถ้ารายได้เท่านี้จะเสียภาษีเท่าไหร่คงไม่มีใครตอบคุณได้ ถ้าไม่มีตัวเลขอื่นๆ ครบถ้วน  เช่น............

3 Tax Mistakes Made Every Day (สำหรับสมาชิก)

สำหรับคนอเมริกัน ไม่มีอะไรร้ายแรงเท่ากับการโดน IRS ตรวจสอบการเสียภาษีย้อนหลัง แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีคนที่ชอบฉวยโอกาสนิดๆ หน่อยเลี่ยงภาษี หรือบางคนทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการ เนื่องจากกฏระเบียบต่างๆ เปลี่ยนไปทุกปี

California Statues of Limitations (สำหรับสมาชิก)

Statues of Limitations หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า อายุความ อธิบายเป็นภาษาชาวบ้านๆ คือ....

Disorderly Conduct: Fines and Jail by State (สำหรับสมาชิก)

Disorderly Conduct: Fines and Jail by State

LegalAid NY (สำหรับสมาชิก)

LegalAid NY

Legal Services Sites

รายชื่อหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือด้านกฏหมาย

Free Legal Aid California (สำหรับสมาชิก)

Find social services and free legal aid for victims of domestic violence in the State of California. Also legal help on bankruptcy, family law, divorce, immigration, landlord-tenant and employment issues.

DLSE (สำหรับสมาชิก)

Division of Labor Standards Enforcement - District offices - California - ร้องเรียนปัญหาการจ้างงาน

ข้อควรปฏิบัติเมื่อคุณต้องไปศาล (สำหรับสมาชิก)

ข้อควรปฏิบัติเมื่อคุณต้องไปศาล...  ไม่ว่าคุณจะต้องไปขึ้นศาลในประเทศไหน ในฐานะอะไร เช่น เป็นโจทก์ เป็นจำเลย หรือเป็นพยาน  กฏกติกามารยาทไม่แตกต่างกันค่ะ


International country codes (สำหรับสมาชิก)

หลังๆ มานี่พบว่ามีสาวไทยถูกหลอกจาก online dating มากมาย เลยรวบรวม รหัสประเทศเอามาให้จะได้หัดจับผิดคนมั่งว่า ที่อ้างว่าเป็นคนชาตินั้นๆ น่ะ จริงๆ แล้วอยู่แถวไนจีเรียหรือเปล่า.........

Shoplifting is Stealing (สำหรับสมาชิก)

ในอเมริกา เรื่องการขโมยของในห้าง (shoplifting) เป็นคดีที่เกิดขึ้นปีละหลายสิบล้านคดี มีทั้งที่เพิ่งริทำเป็นหนแรก และพวกที่ติดจะเป็นโรคจิตคือเคยทำและเคยโดนจับมาก่อน แต่ก็ไม่เข็ด เลยอยากเอามาเตือนกันไว้หน่อย เพราะเอาอนาคตไปแลกกับของราคาไม่กี่เหรียญ ไม่คุ้มกันค่ะ

ในรัฐ แคลิฟอร์เนีย การขโมยของในห้างถือว่าเป็นการลักทรัพย์ ที่บทลงโทษรุนแรง บางทีจะเรียกว่า Petty Theft หรือ Grand Theft, คดีนี้ถือว่าเป็น felony หรือ misdemeanor แล้วแต่มูลค่าของสินค้าที่ขโมย และขึ้นอยู่กับว่า.....

Embezzlement (สำหรับสมาชิก)

พักหลังมานี่มีคำถามเรื่องคดียักยอกทรัพย์เข้ามาหลายราย ทั้งในเมืองไทย ทั้งในต่างประเทศ   การลักทรัพย์กับการยักยอกทรัพย์ ลักษณะการกระทำความผิด จะใกล้เคียงกันมาก    การลักทรัพย์เป็นการ เอาทรัพย์นั้นที่ไม่ใช่ของเราไปเสียจากเจ้าของทรัพย์ หรือเรียกง่ายๆ ว่าขโมย ส่วนการยักยอกทรัพย์ เป็นการเบียดบังเอาทรัพย์ ที่อยู่ในการครอบครองของตนไป โดยทุจริต.........

Online Dating Scam

หลังๆ มานี่ นอกจากจะได้ทราบว่าผู้หญิงไทยหลายคน โดนฝรั่งหลอก คือหลอกให้พาเที่ยวกิน หลอกฟัน ถึงขั้นมีลูกด้วยกัน ไม่ยอมจดทะเบียนสมรส พอทะเลาะกันหน่อย หรือมีผู้หญิงคนใหม่เข้ามาก็เลิกคนเก่าไปเสียดื้อๆ ค่าเลี้ยงดูลูกก็ไม่ให้ หนีกลับประเทศไปก็มาก ฯลฯ  ยังมีหญิงไทยจำนวนไม่น้อยที่ตกเป็นเหยื่อของ internet scam หลายคนไม่ได้เฉลียวใจเลยว่าคนที่ตัวแชทด้วยทุกวันนั้น จริงๆ แล้วไม่ใช่ฝรั่ง แต่เป็นแอฟริกันที่มาจากประเทศที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องการต้มตุ๋น.....

Thai Scam

เขียนเรื่อง scam ต่างชาติมาแล้วก็อดโมโหไม่ได้ เมื่อมาเจอว่าคนไทย พยายามหลอกลวงเอากับคนไทย ด้วยกัน  เหตุการณ์นี้เพิ่งเกิดเมื่อเร็วๆ นี้  มีคนไทยคนหนึ่ง เพศชาย ลงประกาศนี้ในอินเตอร์เน็ท ดิฉันเองอยู่อเมริกา ก็เห็นว่าร้านอาหารไทยตอนนี้ไม่รุ่งเอามากๆ เพราะพิษเศรษฐกิจ เรียกได้ว่าไม่มีร้านไหนที่ยอดขายไม่ตก และที่บอกขายกิจการเพราะทนทำต่อไปไม่ไหวก็มีมากมาย ราคาบอกขายก็เรียกว่าถูกมาก คืออยากขายไปให้จบๆ เสีย..ลองอ่านดูนะคะ ว่ากลโกงเริ่มยังไง.......

Nigerian Scams

หลายคนคงทราบกันมาบ้างแล้วเรื่องแก๊งฉ้อฉลทางอินเตอร์เน็ท ซึ่งส่วนมากเรียกกันว่า Nigerian Scam เพราะมีจำนวนมากมายเหลือเกิน แต่ปัจจุบันมีคนร้ายจำนวนอีกไม่น้อยทั่วโลก ที่ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นเครื่อง มือหากินโดยการหลอกลวงคนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือคนที่ยังใหม่ต่อโลกไซเบอร์  ทีนี้มาดูกันว่ามันมาในรูปแบบไหนกันบ้าง........

Selling Alcohol To Minor..

ผมทำงานในบาร์ คืนนึงแขกซาแล้ว มีเจ้าหน้าที่ TABC เข้ามาแล้วก็แจ้งข้อหาว่า ผมขายเบียร์ให้ผู้เยาว์ ผมไม่รู้ว่าเขาแกล้งให้คนมาเป็นสายหรือเปล่า แต่คืนนั้นทั้งคืนผมจำได้ว่าไม่มีใครที่อายุต่ำกว่า 21 เขาไม่ยอมบอกผมว่าคนที่ผมชายเบียร์ให้นั้นเป็นใคร หรือใครเป็นพยานให้เขา เจ้าของบาร์เขาติดต่อทนายแล้ว เขาบอกว่าผมก็ควรจะหาทนายเหมือนกัน ผมอยากประเมินสถานการณ์ก่อนว่าจะเป็นยังไง ผมจะโดนหนักไหมครับ จำเป็นต้องมีทนายไหม.....

1 st Anniversary

ปกติดิฉันเป็นผู้อ่านอย่างเดียวในพันทิพมานานมาก จนกระทั่งมาหลังๆ มีกระทู้ขอความช่วยเหลือมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ตอบบ้าง จนกระทั่งเมื่อปีกับเดือนเศษๆ มาแล้ว ตอนนั้นมีกระทู้ขอความช่วยเหลือจากผู้หญิงไทยที่โดน abuse หลายกระทู้ในช่วงเวลาใกล้ๆ กัน ดิฉันก็ตอบไปในฐานะที่มีประสบการณ์เรื่องนี้ค่อนข้างมาก และก่อนหน้านี้ก็ช่วย immigrant ผู้หญิงหลายชาติที่ต้องหนีไปพึ่งบ้านฉุกเฉิน จนได้ใบเขียวถาวรมาก็หลายต่อหลายคนแล้ว ก็พยายามให้รายละเอียดให้เขาช่วยเหลือตัวเอง หรือไปติดต่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานท้องถิ่นได้ ดิฉันไม่นิยมการ ร่ายยาว เพราะตัวเองเป็นคนไม่ขยันเท่าไหร่นัก และชอบอะไรสั้นๆ กระชับ รัดกุม ตรงจุดหมาย เท่านั้นพอแล้ว เพราะมีทัศนะคติว่าคนที่เก่งจริงนั้น คือคนที่ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ส่วนคนที่ทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยากนั้น เป็นพวกสมองกลวง รู้อะไรก็รู้ไม่จริง ถึงได้ร่ายยาวไปเรื่อยๆ จนคนอ่านเบื่อเลยเลิกอ่าน หรืออ่านแล้วไม่เข้าใจ ต้องมาแปลไทยเป็นไทยอีกที.....

Internet Fraud (สำหรับสมาชิก)

บทความนี้คัดลอกมาจากเว็บไซท์ ของตำรวจสากล ประเทศไทย อยากให้ผู้อ่านได้รู้จักสังเกต จากการสนทนา การใช้ภาษา และวิธีการหว่านล้อมให้คุณส่งเงินไปให้ ฯลฯ  อย่าเชื่อคนแปลกหน้าง่ายๆ ถึงเขาจะบอกรักคุณหวานหยดย้อยวันละสามเวลาหลังอาหารก็ตาม..........

Landlord Question (สำหรับสมาชิก)

หนู กับสามีอยู่รัฐแคลิฟอร์เนียค่ะ เราอยากย้ายจากห้องเช่าที่อยู่ปัจจุบัน ไปหาอพาร์ทเมนต์ที่กว้างกว่านี้ ดูไปดูมาก็เจอที่นึง พอไปติดต่อทางเจ้าของตึกที่เป็นผู้หญิงมีอายุหน่อย ไปดูห้องและคุยเรื่องราคากันเรียบร้อย เขาบังคับให้เราต้องวางมัดจำหนึ่งร้อยเหรียญ และต้องจ่ายสามสิบห้าเหรียญเป็นค่าตรวจสอบประวัติเครดิต พอเขาเห็นเครดิตสกอร์ของสามีหนู เขาโทรมากรี๊ดเลยค่ะ.....

Travel Tips (สำหรับสมาชิก)

คำถาม ที่มีคนถามบ่อยๆ คือ ของอะไรบ้าง ที่ห้ามนำเข้าอเมริกา ส่วนมากคนไทย ก็มักจะห่วงเรื่อง อาหารการกิน อาหารที่แพ็คด้วยระบบ อุตสาหกรรม เช่น บรรจุถุงพลาสติคซีล หรือบรรจุขวด มีพลาสติคซีลรอบปากขวด หรืออาหารกระป๋อง เครื่องแกงที่เป็นซองๆ พวกนี้ไม่มีปัญหาค่ะ แต่เครื่องปรุงอาหารไทย สมัยนี้หาซื้อได้ไม่ยาก ร้านขายของเอเชีย มีทั่วทุกหนทุกแห่ง หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็สะดวก และไม่ได้แพงมากมาย สู้เอาน้ำหนักกระเป๋า ไปบรรจุของอื่น ที่จำเป็นน่าจะดีกว่า....

Study Buddhism in Thailand

มี คนมาถามบ่อยๆ ว่าาสถานที่ปฏิบัติธรรมสำหรับผู้ที่พูดภาษาไทยไม่ได้ มีที่ไหนบ้าง ความจริงมีหลายที่ แต่บางที่อาจจะไกล และเดินทางลำบาก ดิฉันแนะนำสวนโมกข์ เพราะคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็กๆ..........

หน้า 1/1
1
[Go to top]bulletFeature Articles
bulletMarriage & Divorce
bulletImmigrant Visa
bulletNon-Immigrant Visa
bulletFree Zone
bulletExchange Program
bulletWomen & Money
bulletThai Laws
bulletDating
bulletSSN & DL
bulletMisc
bulletBehind the Facade
bulletCoffee Break
bulletMarket Place
dot
useful links
dot
bulletCase status online
bulletUSCIS Civil Surgeons
bulletUSCIS Field Offices
bulletImmigration Overseas Offices
bulletApplication Support Centers
bulletInfoPass
bulletUSCIS Home
bulletImmigration Forms
bulletForeign Embassies and Consulates Worldwide
bulletDept of Labor
bulletDept of State
bulletETA
bulletVisa Bulletin
bulletTravel
bulletEOIR
bulletSelective Service
bulletSocial Security Online
bulletIRS
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletUtopiaThai
bulletWorldTimes
bulletHumansRights
dot
Newsletter

dot

แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


Copyright © 2009-2015 All Rights Reserved.