ReadyPlanet.com
dot dot
ฉันจะหาแฟนฝรั่งได้อย่างไร ???

เมื่อ สองวันมานี้ บังเอิญไปเห็นคำถามในบอร์ดแห่งหนึ่ง ถามว่า ฉันจะหาแฟนฝรั่งได้อย่างไร ???  ดิฉันเห็นอย่างนี้ก็อึ้งไปเหมือนกัน เพราะเคยเขียนเรื่องนี้มาครั้งนึงเมื่อปีกว่ามาแล้ว ตอนนั้นที่เขียนเพราะมีคนอีเมล์มาถามเยอะมาก ที่ถูกหลอกไปเรียบร้อยโรงเรียนฝรั่งไปแล้วก็มาก บ้างก็กำลังอยู่ในระหว่างตัดสินใจ  มาถึงวันนี้อะไรๆ ยิ่งหนักกว่าเก่า เพราะการต้มตุ๋นหลอกลวงมีเพิ่มมากมายหลายรูปแบบ  เลยอยากเขียนเรื่องนี้อีกสักที

เวลาพูดถึงหญิงไทย สิ่งแรกที่คนต่างชาตินึกถึงคือผู้หญิงขายบริการ ทั้งอาชีพและสมัครเล่น เพราะตั้งแต่สมัยไหนๆ มาแล้ว ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเราเอาการส่งเสริมการท่องเที่ยว (โสเภณี) เป็นจุดขาย  ถ้าพูดถึงไทยแลนด์ คนต่างชาติที่ยังไม่รู้จักเมืองไทยมีเยอะแยะ  บางคนยังย้อนถามอีกว่า Taiwan?  หาว่าเป็นจีนไต้หวันไปโน่น  แต่ถ้าบอกว่าพัฒพงษ์ รับรองร้องอ๋อกันแป็นแถว ถึงแม้ว่าจะไม่เคยมาเมืองไทยเลยก็ตาม.....   คนไทยหลายคนปฏิเสธไม่ยอมรับความจริง คือถือคติว่าตัวฉันไม่ได้เป็นอย่างนั้น แต่ก็หนีความจริงไปไม่พ้นว่า ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนในโลกก็หนีคำว่าไทยไปไม่พ้น  นอกจากนี้ดิฉันเจอกับตัวเองบ่อยๆ เมื่อตอนสมัยที่ยังไปเป็นล่ามให้ตำรวจอเมริกัน เพราะมีผู้หญิงที่ถูกจับข้อหาค้าบริการทางเพศ อ้างว่าเป็นคนไทย และไม่ยอมให้การอะไร พอดิฉันไปถึงคุยกันได้หน่อย ถึงได้รู้ว่า อ้าว.. ไม่ใช่คนไทย แต่เป็นคนฟิลิปปินส์ !!!  พอถามว่าไม่ใช่คนไทยแล้วทำไมอ้างว่าเป็นคนไทย เธอไม่ยอมตอบค่ะ

สิ่งหนึ่งที่เมืองไทยเรายังล้าหลังคือการวางแผนระยะยาว ตั้งแต่เหตุการณ์ 9/11 หลายประเทศตื่นตัว และได้มีการกำหนดมาตราการ ในการป้องกันภัยจากการก่อวินาศกรรม โดยกลุ่มผู้ก่อการร้ายในประเทศแถบตะวันออกกลาง นอกจากนั้นยังได้มีการกำหนดมาตราการ ป้องกันไม่ให้คนร้ายในคดีอื่นเข้ามากบดาน หรือมาพำนักเป็นการถาวร ซึ่งมักจะมีปัญหาเรื่องแก๊งค์ หรือคดีอาชญากรรมต่างๆ ตามมา เพราะคนพวกนี้ก่อเหตุแล้วก็หนีออกนอกประเทศไป ยกตัวอย่างเช่น อังกฤษ แคนาดา ฯลฯ  ถ้าคุณจะเดินทางไปยังประเทศเหล่านี้ คุณต้องมีหนังสือรับรองความประพฤติซึ่งออกโดยกรมตำรวจ และถ้าหากคุณได้สิทธิไม่ต้องขอวีซ่าตามข้อตกลงเรื่อง Visa Waiver Program ซึ่งอนุญาตให้ผู้ถือพาสปอร์ตของบางประเทศ สามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องทำเรื่องขอวีซ่าล่วงหน้า ปัจจุบันนี้ทุกคนต้องผ่านการตรวจประวัติว่าไม่มีคดีอาชญากรรมติดตัว ถึงแม้ว่าจะเป็นคดีที่เกิดเมื่อนานมาแล้ว คดีจบไปแล้ว หรือเพิ่งเกิดได้ไม่นานก็ตาม  แม้แต่เศรษฐี นักธุรกิจพันล้าน ก็ไม่มีเว้น  แต่เมืองไทยเราไม่มีมาตราการเหล่านี้ ดังนั้นจึงเป็นช่องให้คนที่ไม่สามารถเดินทางไปในประเทศเหล่านั้น เบนเข็มมาทางแถบเอเชีย เพราะมาตราการไม่เข้มงวด  แถมค่าครองชีพถูก อากาศไม่หนาว อาหารอร่อย ฯลฯ และที่สำคัญคือผู้หญิงไทยหลอกง่าย เพราะอยากมีแฟนฝรั่งเป็นทุนกันอยู่แล้ว

ในบรรดาคนต่างชาติที่เข้ามาหา "แฟน" เป็นผู้หญิงไทยนั้น  มีเป็นส่วนน้อยที่มีเจตนาจะมาหาคู่จริงๆ  เนื่องจากอินเตอร์เน็ทเข้ามามีบทบาทในการสื่อสารเป็นอย่างมาก จึงทำให้ง่ายต่อการที่จะ "หาคู่"   ส่วนที่จะได้คู่แท้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง มาดูกันทีละพวกว่าเป็นใคร มาท่าไหนกันมั่ง

แพคเกจทูอินวัน

ผู้ชายต่างชาติส่วนใหญ่ที่มุ่งมาหาแพคเกจทูอินวัน (2-in-1) คือฟรีไกด์ กับฟรีเซ็กส์ แหม ใครจะไม่ชอบ มีเพื่อนพาเที่ยวฟรี แถมนอนด้วยก็ได้อีกแน่ะ คนกลุ่มนี้มีจำนวนมากที่สุด วิธีการก็ง่ายเพียงแค่ทำความรู้จักแนะนำตัวนิดหน่อยผ่านอีเมล์  ตีสนิท  เวลาเขียนอีเมล์จะเขียนให้หวานหยดย้อยยังไงก็ได้ นิสัยใจคอจริงๆ จะเป็นยังไงว่ากันอีกเรื่องนึง หลายรายที่เห็น เนื้อความในจดหมายก็งั้นๆ แต่ฝ่ายหญิงหวั่นไหวไปเอง  กอร์ปกับไม่รู้จักวัฒนธรรมตะวันตก พอเขาเรียกว่า honey หรือ sweetheart เข้าหน่อยก็ฝันหวานแล้ว ไม่ได้รู้หรอกว่า ที่เขาเรียกแบบนั้นเพราะเขาติดต่อผู้หญิงหลายคนพร้อมๆ กัน เลยไม่อยากเรียกชื่อผิด !!!  ผู้ชายส่วนมากก็ใช้วิธีเขียนเมล์ฉบับเดียว แล้วก็ก๊อปปี้.. เพสต์.. ลงในเมล์ฉบับใหม่ ทำอย่างนี้ไปกี่สิบก๊อปปี้ก็ได้   ทำเอาผู้หญิงหลายคนหลงผิด คิดว่าเขาอุตส่าห์ลงทุนเดินทางมาตั้งไกล เพื่อมาหาตัวเอง หลงใหลได้ปลื้ม ฝรั่งจะเอาอะไรประเคนให้ทุกอย่าง ความจริงเขามีแผนล่วงหน้ามาหลายเดือนแล้ว ทำทีว่าบังเอิญมาเจอะกัน บังเอิญกำลังจะมาเมืองไทย บังเอิ๊ญ... บังเอิญ.. ทุกอย่างบังเอิญไปหมด

ผู้ชายกลุ่มนี้ ส่วนมากไม่ใช่คนโสด มีทั้งที่ยังอยู่บ้านเดียวกันกับลูกเมีย และประเภทที่แยกบ้านกันมาพักนึงแต่ยังไม่ได้หย่าให้เป็นกิจจะลักษณะ เพราะไม่อยากจ่ายค่าเลี้ยงดูบุตร หรือค่าเลี้ยงชีพให้ภรรยา  หลายคนไม่ได้คิดจะหย่าเพื่อไปแต่งงานใหม่  เพราะแต่งงานมานานมาก จนถ้าหย่าเมื่อไหร่ก็คือต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูแทบหมดตัว สู้เอาไว้มาเที่ยวดีกว่า  บ้างก็ติดพันเรื่องหนี้สิน เช่นกู้เงินผ่อนบ้านกับภรรยา  ถ้าจะหย่าก็ต้องยอมขายขาดทุนเอาเงินมาแบ่งกัน หรือไม่ก็อาจจะเสียบ้านไปเลย ถ้าทนายของภรรยาเก่งๆ  บางรายภรรยาที่บ้านก็ยังอยู่กันดี ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ฝ่ายชายต้องการความตื่นเต้น ความแปลกใหม่ ต้องการเซ็กส์ที่ไม่มีข้อผูกมัด

ส่วนใหญ่มักจะวางแผนมาล่วงหน้าเป็นอย่างดี คือไหนๆ จะเดินทางไกลทั้งที เอาให้คุ้ม โดยการวางแผนเดินสาย เช่น นัดสาวไทยสามสี่คน กรุงเทพฯคนนึง เชียงใหม่คนนึง ภูเก็ตคนนึง  แล้วก็สาวฟิลิปปินส์ สาวจีน ในทริปเดียวกัน คือไปประเทศไหนก็มีผู้หญิงมาให้บริการถึงที่  ถ้าถูกใจก็อาจเปลี่ยนแผนได้ คืออาจจะอยู่นานหน่อย แต่ไม่ได้หมายความว่าจะตกลงปลงใจ  หลายคนทำอย่างนี้ทุกปี เก็บวันลาเอาไว้ไม่เคยใช้ พอถึงเวลาพักร้อนจะได้ลายาว ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ในเมืองไทยผู้หญิงหาง่ายและราคาถูก !!

ดิฉันเคยรู้จักฝรั่งหลายต่อหลายคนที่ทำแบบนี้ ทุกคนบอกว่าดีกว่าเดทกับคนที่อยู่ใกล้ตัว เพราะอยากเลิกเมื่อไหร่ก็แค่ไม่ติดต่อไป ไม่ตอบเมล์ ไม่โทรไป ไม่รับโทรศัพท์ เท่านั้นก็จบ เรื่องที่ฝ่ายหญิงจะตามมาประชิดตัวนั้นลืมไปได้เลย เพราะวีซ่าไม่ได้ขอได้ง่ายๆ  ฝ่ายหญิงจะเสียอกเสียใจหรือยังไงไม่สน ที่แย่กว่านั้นคือ บางคนมีลูกด้วยกัน แต่ก็ยังไม่เหลียวแล ปล่อยให้ผู้หญิงเลี้ยงลูกไปตามลำพัง

ที่ดิฉันเห็นแล้วรู้สึกแย่ที่สุดคือ ไปเจอว่าหลายรายแต่งงานไปกับผู้หญิงไทย พาไปจากเมืองไทยนี่แหละ ก่อนจะแต่งก็แชทกับผู้หญิงกว่าโหลนึงเห็นจะได้ พอแต่งแล้วก็ยังไม่เลิกนิสัย เที่ยวหาไปเรื่อย บางรายฝ่ายผู้หญิงไทยที่เป็นมือที่สาม รู้ทั้งรู้ว่าเขามีเมียแล้ว และเมียก็เป็นคนไทย และก็ยังอยู่กินด้วยกัน ก็ยังจะเอาค่ะ........... เวรกรรมจริง

ขายไม่ออก


พวกที่สองนี่ต้องเรียกว่า ขายไม่ออกหรือสินค้ามีตำหนิ กลุ่มนี้จะเป็นคนที่เคยแต่งงานมาก่อน หย่าแล้ว อายุมาก ใกล้เกษียณหรือเกษียณแล้ว พื้นฐานการศึกษาน้อย ฐานะไม่ดี  ส่วนใหญ่ยังชีพด้วยเงินบำนาญจากรัฐบาล  ผู้ชายกลุ่มนี้ เวลาอยู่ในประเทศของตนแล้ว ผู้หญิงชาติเดียวกันไม่เหลียวแลเพราะทั้งแก่ ทั้งขี้ริ้ว ทั้งขี้เหนียว ทั้งจน  เลยต้องมาหาผู้หญิงจากประเทศยากจน และต้องหาคนที่เด็กกว่ามากๆ เพื่อเอาไปอวดเพื่อนฝูงเป็นการเอาปมเขื่องลบปมด้อย

ผู้ชายกลุ่มนี้มักจะเป็นคนที่ผู้หญิงในประเทศของตัว ไม่เสียเวลามาปรายตามอง เพราะทั้งแก่ ทั้งจน สารพัด พวกนี้มักจะเอาเรื่องบำนาญ มาเป็นเครื่องมือในการล่อหลอกให้ผู้หญิงแต่งงานด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ฝ่ายหญิงเคยแต่งงาน มีลูกติด สามีเก่าทอดทิ้งไม่ใยดี ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง รายได้น้อย จึงอยากหาคนที่สามารถเลี้ยงดูตัวเองได้ และไม่รังเกียจลูกติด  ผู้หญิงหลายคนตกลงใจแต่งงานไปแล้ว ถึงได้รู้ว่าถ้าสามีตายไป ตัวเองไม่ได้อะไรเลยแม้แต่บำนาญของสามี

การตกลงปลงใจกับคนในกลุ่มนี้มักจะมีปัญหาอย่างหนึ่งคือ พอแต่งงานไปแล้ว จอมบงการออกลายทันที ยิ่งถ้า
ฝ่าย หญิงไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ของตัวเอง หรือมีลูกติดมาด้วย ต้องพึ่งพาสามีตลอด จะมีชีวิตที่ขมขื่นมาก คือจะโดนดุด่าเป็นประจำ เงินทองไม่ให้ใช้ จะซื้ออะไรก็ต้องขอ ถึงขอแล้ว ถ้าไม่สบอารมณ์ก็จะไม่ได้ โดยอ้างว่าแพงบ้าง ไม่จำเป็นบ้าง   บางคนก็ดี ถ้าฝ่ายหญิงดูแลดี จริงใจ ไม่คิดแต่จะกอบโกย หรือตั้งหน้าตั้งตาขอเงินสามีมาจุนเจือครอบครัวทางเมืองไทย ไม่เอาแต่เล่นการพนันหรือจับกลุ่มนินทาไร้สาระไปวันๆ  ก็กลายเป็นรักแท้ไปได้เหมือนกัน แต่มีน้อย แต่ถ้าคุณคาดหวังว่าในภายภาคหน้าจะได้รับบำนาญของสามีเป็นมรดก ตกทอด มีเงินใช้สบายไม่ต้องทำงานไปทั้งชีวิตละก็   คิดให้ดีๆ ก่อนตัดสินใจนะคะ เพราะเงื่อนไขของการรับบำนาญตกทอดนั้น ไม่ได้ให้กันง่ายๆ และถ้าฝ่ายชายเคยแต่งงานมาก่อนและอยู่กินกันหลายปีก่อนจะหย่า ส่วนแบ่งที่อดีตภรรยาจะได้รับนั้น ทำเอาคุณแทบไม่เหลืออะไรค่ะ

หาช้างเท้าหลัง

ผู้ชายตะวันตกที่หันมาแสวงหาผู้หญิงเอเชียจำนวนไม่น้อย
คิดว่าสาวเอเชียนั้น cheap & exotic พวกนี้เป็นพวกที่ต้องการหาผู้หญิงที่เป็นช้างเท้าหลัง คือเป็นผู้ตามที่ดี  กลุ่มนี้มีหลายหลายทั้งอายุน้อยไปจนอายุมาก มีตั้งแต่อายุน้อยๆ ยังเรียนไม่ทันจบดี  ไปจนถึงคนทำงานระดับวีไอพี มีรายได้ปีละหลายแสนเหรียญก็มาก  แต่การมีแฟนเป็นเศรษฐีระดับนี้ไม่ใช่จะดี เพราะเขาจะทำเหมือนคุณเป็นวัตถุ ไม่มีหัวจิตหัวใจ คุณไม่มีสิทธิจะไปไหนมาไหนตามใจตัว ไม่มีสิทธิถือเงินเพราะเขาไม่ต้องการให้คุณเป็นตัวของตัว เขาต้องการบงการชีวิตคุณทุกย่างก้าว  แต่ถ้าเขาอยากจะมีผู้หญิงอื่นทีละโหล เขาก็จะทำและไม่แคร์ว่าคุณจะรู้สึกยังไง ทนได้ก็ทนไป และคนที่มีการศึกษาดี ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ส่วนมากจะเป็นคนที่เค็มจนทะเลเรียกพี่เสียเป็นส่วนมาก    แต่ สิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือต้องการผู้หญิงที่เป็นผู้ตาม ว่าง่าย ไม่โต้แย้ง ดังนั้นคนกลุ่มนี้จะไม่หาคู่ ที่เป็นผู้หญิงชาติเดียวกัน เพราะผู้ชายกลุ่มนี้รับไม่ได้ ยามคุณเธอเรียกร้องความเสมอภาค

ต้มตุ๋นทางอินเตอร์เน็ท

หลังๆ มานี่กลุ่มนี้ทวีจำนวนมากขึ้น ผู้หญิงหลายคนไม่รู้เลยว่า ฝรั่งที่ตัวเองแชทด้วยตั้งหลายเดือนนั้น จริงๆ แล้วไม่ใช่ฝรั่ง แต่เป็นคนไนจีเรีย และเป้าหมายก็ไม่ใช่เรื่องหาคู่ แต่ต้องการต้มตุ๋นให้ส่งเงินไปให้  ส่วนมากจะอ้างว่ามาจากอังกฤษ หรือแคนาดา แต่ครอบครัวมีกิจการอยู่ในเอเชีย หรืออะไรก็ว่าไป ที่เจอบ่อยที่สุดก็คือ อ้างว่าทำงานองค์การสหประชาชาติ  จากนั้นก็
บอกว่า จะโอนเงินมาให้ซื้อบ้าน ทั้งๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้า หรือเจอตัวจริงกันมาก่อน แค่นี้ก็ฟังดูไม่ปกติแล้วละค่ะ คนสติดีที่ไหนจะส่งเงินเป็นล้าน มาให้คนที่ไม่เคยรู้จักหรือเจอตัวกันมาก่อน  สัจธรรมของเศรษฐีนั้นไม่ว่าชาติไหนภาษาไหนเหมือนกันทั้งนั้น คือยิ่งรวยยิ่งงก ยิ่งรวยยิ่งเค็ม   ทีนี้พอเจอแบบนี้  เงินไม่มาแต่ได้รับจดหมาย เขียนด้วยภาษาอังกฤษที่มองปราดเดียวก็บอกได้ว่า ไม่ใช่เจ้าของภาษา และเป็นของเก๊ เพราะปกติแบงค์จะไม่ส่งอีเมล์ไปให้ใคร จะส่งเฉพาะ hardcopy เท่านั้น ที่ร้ายกว่านั้นคือแบงค์อ้างว่าเงินถูกกักไว้ ต้องให้ผู้รับโอนเงินค่าธรรมเนียมไปให้ก่อน ถึงจะโอนมาให้ได้ 

ผู้หญิงไทยบางคนไหวตัวทัน ก็โชคดีไป บางคนบอกว่า พี่..
ฝรั่งบ้าอะไร.. ภาษา หนูดีกว่ามันอีก   แต่บางคนก็ยังไม่เชื่อ อยากจะตรวจสอบว่าจริงหรือไม่ ไม่ทราบว่าเสียดายหรือเสียใจ เพราะลงว่ามาขอให้ส่งเงินไปให้นี่ ชัดเจนแน่นอนว่าเป็น internet scam วิธีทดสอบง่ายนิดเดียว ลองส่งเงินไปตามคำขอสิคะ รับรองคุณรู้ทันทีว่างานนี้หวานใจ หรือหวานโจร กันแน่

สรุปว่าอย่าผลีผลาม  อย่าตัดสินใจแต่งงาน หลังจากแชทกันได้เพียงเดือนเดียว อย่างที่หลายๆ คนทำกัน แล้วต้องมาลงเอย ด้วยการตกเป็นเหยื่อของ domestic abuse   ดูใจกันไปนานๆ ศึกษากันให้มาก หัดจับโกหกให้เป็น  ทำเหมือนคุณเดทผู้ชายไทยนั่นแหละค่ะ เค้าจะมาเที่ยวก็คือเที่ยวมาทำความรู้จักกัน ไม่จำเป็นต้องลงทุนถึงขั้นเลี้ยงดูปูเสื่อ เพียงเพราะอยากแต่งงานกับฝรั่ง อยากไปอยู่เมืองนอก เพราะคุณเองก็ไม่รู้ว่าคุณเป็นตัวเลือกลำดับที่เท่าไหร่  ไม่ต้องคร่ำครวญว่าจะทำยังไงเขาถึงจะขอแต่งงาน ถ้าคุณจับโกหกไม่ได้ วิธีง่ายๆ คือ ถ้าคบกันมานานพอควรแล้ว ฝ่ายชายยังไม่มีท่าทีจะเอ่ยปากขอแต่งงาน หรือลงมือทำอะไรให้เป็นรูปธรรม นอกจากพร่ำบอกรักไปวันๆ ก็สมควรแก่เวลาที่คุณควรถอยฉากออกไป และมองหาคนดีๆ ที่เค้าพร้อม จะจริงจังกับคุณดีกว่าค่ะ ไม่ต้องไปตั้งมั่นว่าจะต้องหาฝรั่งมาเป็นสามีให้ได้ ผู้ชายมีดี มีเลว ไม่ต่างกัน ไม่ว่าชาติไหนภาษาไหนค่ะ ทำตัวให้มีค่าไว้แล้วดีเองค่ะ

 
Free Zone

ข้องใจกับวิธีการตัดสินของ small claim court
เรียนผูกต้องเรียนแก้
Feds dismiss largest U.S. human trafficking case
10 Most Fattening Fast Food Dishes
Brown signs California Dream Act
GC Marriage
Work & Travel : What You Should Know
Illegal Employment in China
Thai Woman Rescued in Russia
Thais Arrested in Ohman
Thai Visa
No Illegal Aliens in Georgia
Chat Room
Save on International Calling
Photography Lessons for Beginners
Japanese Garden @ The Huntington
Rose Garden @ The Huntington
Where To Get Married
ติดเชื้อ HIV
Safety Tips
Questions from pantip
Update Visa Fees
Scammer.. Again
Online Dating Scams
Online Dating
รู้ทัน scammers
สารพันปัญหาวีซ่า
คนชอบกินเบอร์เกอร์ควรอ่าน
Long Distance Phone Scam
Phone Scam
สิบแปดมงกุฏไทยในแอลเอ
ห้องไกลบ้าน 1
อยากไปทำงานอเมริกา
การเรียกร้องสิทธิการปกครองบุตร
สามีทำร้ายร่างกาย article
ใบเขียว.... กับสามีที่ชอบใช้กำลัง article
Safety FAQs article
เมื่อถูกข่มขืน
ในที่สุด... ก็...ไนจีเรีย
อีเมล์ที่คุณได้รับ ส่งมาจากไหน?
มีเพื่อนเป็นชาวแอฟริกา
Debit & Credit
วีซ่านักเรียน
แต่งงานด้วยวีซ่าท่องเที่ยว
ก่อนจะหย่า
สัญชาติ
ของห้ามนำเข้าอเมริกา
Online Dating Scam
ทันเกม
What to bring to your divorce lawyer article
ตายแล้วทรัพย์สินไปไหน
Scam Alerts !!! $5 Trip to Las Vegas for 5 Persons
Freeware and much more..
Freeware - Video Tools
Freeware PDF & Parental Control
Free Games & Media Converter
Freeware - Audio
Free Conference Calling, Graphics and Images
Freeware - Firefox & Firewall
Freeware - Accounting, Anti-Spam, Anti-Spyware, Anti-Virus
State Domestic Violence Coalitions W
State Domestic Violence Coalitions P-V
State Domestic Violence Coalitions M-P
State Domestic Violence Coalitions H-M
State Domestic Violence Coalitions A-G
Safety Tips: You & Your Family
Online Resources for Non-citizen Survivors of Domestic ViolencebulletFeature Articles
bulletMarriage & Divorce
bulletImmigrant Visa
bulletNon-Immigrant Visa
bulletFree Zone
bulletExchange Program
bulletWomen & Money
bulletThai Laws
bulletDating
bulletSSN & DL
bulletMisc
bulletBehind the Facade
bulletCoffee Break
bulletMarket Place
dot
useful links
dot
bulletCase status online
bulletUSCIS Civil Surgeons
bulletUSCIS Field Offices
bulletImmigration Overseas Offices
bulletApplication Support Centers
bulletInfoPass
bulletUSCIS Home
bulletImmigration Forms
bulletForeign Embassies and Consulates Worldwide
bulletDept of Labor
bulletDept of State
bulletETA
bulletVisa Bulletin
bulletTravel
bulletEOIR
bulletSelective Service
bulletSocial Security Online
bulletIRS
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletUtopiaThai
bulletWorldTimes
bulletHumansRights
dot
Newsletter

dot

แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


Copyright © 2009-2015 All Rights Reserved.