ReadyPlanet.com
dot dot
Free Zone


ข้องใจกับวิธีการตัดสินของ small claim court

ไม่ได้รับความเป็นธรรม จากการเช่าบ้าน

เรียนผูกต้องเรียนแก้

เรียนผูกต้องเรียนแก้

Feds dismiss largest U.S. human trafficking case

A federal judge dismissed human trafficking charges Friday against executives and business associates of a labor recruiting company accused of exploiting hundreds of farmer workers from Thailand by putting them into debt, confiscating their passports and threatening to deport them.

10 Most Fattening Fast Food Dishes

สำหรับ คนที่ชอบอาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารประเภทนี้เป็นศัตรูตัวฉกาจของคนที่อยากลดน้ำหนัก หรือคนที่มีปัญหาสุขภาพ ต้องควบคุมเรื่องอาหาร  ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง...

Brown signs California Dream Act

The law grants illegal immigrants access to state aid at public universities and colleges.

GC Marriage

ถ้าแต่งงานกันก่อนที่เค้าจะสอบ citizen จะดีกว่าไหม........

Work & Travel : What You Should Know

ข้อควรระวังสำหรับนักศึกษาในการเข้าร่วมโครงการ Work and Travel

Illegal Employment in China

เตือนหญิงไทยที่จะไปทำงานในจีน

Thai Woman Rescued in Russia

การล่อลวงสตรีไปค้าประเวณีที่รัสเซีย

Thais Arrested in Ohman

คนไทยถูกจับข้อหาค้าประเวณีและลักลอบทำงานที่โอมาน

Thai Visa

การยื่นคำร้องขออยู่ต่อกรณีอุปการะภรรยาไทย หรือสามีเป็นคนไทย  

No Illegal Aliens in Georgia

รัฐจอร์เจียออกมาตราการกวาดล้างผู้ที่อยู่อย่างไม่มีสถานะทางกฏหมาย เป็นรัฐที่สองนับจากรัฐอริโซน่า....

Chat Room

บ่อยครั้งที่มีคำถามเข้ามาเรื่องความสัมพันธ์กับผู้ชายต่างชาติ สาวไทยหลายๆ คนไม่ค่อยเข้าใจ และตกเป็นเบี้ยล่างอยู่บ่อยๆ  ....

Save on International Calling

โทรกลับ เมืองไทย โทรยังไงถึงจะประหยัด อีกคำถามหนึ่งก็คือ ถ้าจะโทรทางไกลต่างรัฐ long distance/domestic call ทำยังไงถึงจะไม่ต้องเสียค่ารายเดือนแพงๆ

Photography Lessons for Beginners

มีน้องๆ ถามเข้ามาหลายคนว่า หนูใช้กล้องรุ่นเดียวกับพี่ แต่ทำไมถ่ายออกมาไม่เห็นได้อย่างของพี่เลย  ใช้โหมดอะไรคะ ตั้งค่าเท่าไหร่ ....

Japanese Garden @ The Huntington

พาเที่ยวสวนญี่ปุ่นที่ The Huntington, San Marino, California ต่อจากสวนกุหลาบคราวก่อนนะคะ 

Rose Garden @ The Huntington

พาเที่ยว The Huntington, San Marino, California  เริ่มต้นด้วยสวนกุหลาบกันค่ะ

Where To Get Married

คนไทยแต่งงานกับคนไทยในอเมริกาต้องไปติดต่อที่ไหนคะ 

ติดเชื้อ HIV

เพิ่งทราบว่าติดเชื้อ HIV ควรทำอย่างไร

Safety Tips

ทั้งผู้หญิงและผู้ชายมีโอกาสที่จะตกเป็นเหยื่อความรุนแรงได้ เท่าๆ กัน จากสถิติส่วนใหญ่ ผู้ตกเป็นเหยื่อมักจะประมาท แนวคิดที่ว่า คงไม่เป็นไรหรอกน่ะ  ใช้ไม่ได้ในสังคมที่มีสถิติคดีอาชญากรรมสูงอย่างอเมริกา  ทำเลอันตรายที่เห็นกันบ่อยๆ ก็คือ..........

Questions from pantip

สารพันปัญหา  รวบรวมจากที่ตอบไว้ในพันทิพ

Update Visa Fees

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ประกาศใช้อัตราค่าธรรมเนียมใหม่สำหรับการสมัครวีซ่าแบบที่สามารถอ่านได้ด้วย เครื่อง (MRV) ซึ่งบังคับใช้ทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 2553 เป็นต้นไป

Scammer.. Again

คนถามถามมาว่าไม่รู้ว่าโดนหลอกจากคนดำหรือเปล่า.... คนโบราณบอกว่าเจองูกับเจอแขกให้ตีแขกก่อน เรื่องนี้ไม่ใช่ discrimination ค่ะ ทุกอย่างมีเหตุผล มีที่มาที่ไป ถ้าเป็นสมัยนี้คงต้องเพิ่มไปอีกว่า ถ้าเจอไนจีเรีย หรือกาน่า ให้ตีสองคนนี้ก่อน แขกเอาไว้ทีหลังได้

Online Dating Scams

เรื่องเลวร้าย เนื่องจากการโดนหลอกลวงทางอินเตอร์เนต.... เรื่องนี้มีมาให้เห็นเรื่อยๆ  อ่านกันไว้เป็นกรณีศึกษา และบอกต่อๆ ไปยังเพื่อนฝูง พี่น้อง คนรู้จัก ฯลฯ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อมันค่ะ

Online Dating

มีแฟนทางเน็ทต้องอ่านค่ะ  ก่อนอื่นคุณต้องรู้ว่า "แฟน " ของคุณมีตัวตนจริงหรือไม่ อีเมล์ของเขาส่งมาจากไหน ถ้าเป็นแก๊งต้มตุ๋น จะรู้ได้อย่างไร

รู้ทัน scammers

นักต้มตุ๋นรายนี้อ้างว่าเป็นคนอเมริกัน ไปเที่ยวลอนดอน โดนโจรกรรมทรัพย์สินหมดตัว เลยมาขอความช่วยเหลือ จะรู้ได้อย่างไรว่าเขามีเจตนาต้มตุ๋น....

สารพันปัญหาวีซ่า

รวมคำถามตั้งแต่ขอวีซ่าอเมริกาแล้วไม่ได้เดินทาง สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาไม่ผ่าน  วีซ่าท่องเที่ยว USA เพื่อการดูงาน ขอวีซ่านักเรียนจากประเทศอื่น

คนชอบกินเบอร์เกอร์ควรอ่าน

Alert!  คนชอบกินเบอร์เกอร์ควรอ่าน....

Long Distance Phone Scam

ความจริงเรื่องนี้มีมานานหลายปีแล้ว เพียงแต่ไม่เคยเจอกับตัว มาเมื่อสัปดาห์ก่อน คุณพ่อบ้านเจอเข้ากับตัวเองค่ะ

Phone Scam

Scam ทางโทรศัพท์ ....  FCC ได้ออกหนังสือเตือนเรื่องกลโกงของนักฉ้อฉลโดยใช้โทรศัพท์เป็นเครื่องมือ

สิบแปดมงกุฏไทยในแอลเอ


เรื่องจริง.. เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เพิ่งมี มีมานานหลายยุคหลายสมัยแล้ว แต่คนมาใหม่ ไม่รู้กฏหมาย ไม่สนใจจะศึกษาค้นคว้า ไม่อยากจ่ายเงินค่าปรึกษาทนาย ก็มักตกเป็นเหยื่อของคนกลุ่มนี้ได้ง่ายๆ  ค่ะ

ห้องไกลบ้าน 1

รวมคำถามที่ตอบไว้ในห้องไกลบ้าน พันทิพ

อยากไปทำงานอเมริกา

ถ้าหากเราเดินทางเข้าสู่อเมริกาด้วยวีซ่าท่องเที่ยว แต่ว่าหลังจากนั้นก็เข้าไปหางานทำ (อย่างถูกกฎหมาย) ที่อเมริกา แล้วเราจะบินออกมาประเทศข้างเคียงเช่นแคนาดา เพื่อขอวีซ่าชนิดทำงานแล้วกลับเข้าไปอเมริกาใหม่ด้วยวีซ่าทำงานได้มั้ยคะ  การที่คนไทยจะหางานทำอย่างถูกกฎหมายที่อเมริกาได้เนี่ย มันเป็นเรื่องยากมากมั้ยคะ ฯลฯ

การเรียกร้องสิทธิการปกครองบุตร

ปัญหาหนึ่งที่ผู้หญิงไทยหลายคนประสบคือ เมื่อเลิกรากับอดีตสามี ฝ่ายสามีได้สิทธิการปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว ดังนั้นเมื่อฝ่ายหญิงแต่งงานและย้ายถิ่นฐานไปอยู่ต่างประเทศ มีความประสงค์จะเอาลูกมาอยู่ด้วย เพื่อที่จะได้เรียนหนังสือ ฯลฯ ก็จะประสบปัญหาเพราะไม่มีสิทธิในตัวลูก  เคสแบบนี้ทำได้ แต่ต้องมีความพร้อมทั้งเรื่องหลักฐานและองคืประกอบอื่นๆ

สามีทำร้ายร่างกายarticle

หลังๆ มานี่ ดิฉันเจอคำถามเรื่องสามีทำร้ายร่างกายบ่อยมาก หลายรายฝ่ายหญิงโดนทำร้ายจนเรียกได้ว่าสาหัส  เลยต้องขอฉายซ้ำเรื่องนี้อีกที...ที่สำคัญคือ อย่าทนเป็นกระสอบทราย เพราะกลัวว่าจะสูญใบเขียว  คุณมีค่าในความเป็นคนเท่าๆ กับคนอื่นเหมือนกันค่ะ แต่ในขณะเดียวกันถ้าเขาไม่ได้ทำร้ายร่างกายคุณ ก็อย่าหาเหตุโดยเอาประเด็นนี้มาเป็นข้ออ้าง ในการขอถอดถอนเงื่อนไขด้วยตนเอง เพราะการขอถอดถอนเงื่อนไขด้วยตนเองนั้น พยานหลักฐานของคุณต้องแน่นจริงๆ  ไม่ได้บอกว่าง่าย แต่มีความเป็นไปได้ค่ะ........

ใบเขียว.... กับสามีที่ชอบใช้กำลังarticle

ถ้าสามีคุณเป็นประเภทปากว่ามือถึง อย่าทำเฉย หรือทน คุณมีสิทธิในความเป็นบุคคลเท่ากัน ดังนั้นไม่ต้องทน ไม่ต้องกลัวว่าเดี๋ยวสามีไม่ทำใบเขียวให้ ที่คุณต้องทำคือ ทันทีที่สามีใช้กำลังทำร้ายคุณ โทร 911 ทันที แจ้งเลขที่บ้านกับชื่อของคุณไป ตำรวจจะมาถึงบ้านภายในไม่เกินสิบนาที ให้การไปตามความจริง อย่าใจอ่อนถอนฟ้องเป็นอันขาด เพราะแทบทุกรายพอใจอ่อน ถอนฟ้อง โดนสามียืมมือกฏหมายเล่นกลับ ถ้าคุณบาดเจ็บ มีรอยฟกช้ำ มากหรือน้อยไม่สำคัญ ให้ไปหาหมอทันที.......

Safety FAQsarticle

ดิฉัน เขียนเรื่อง domestic violence เมื่อหลายเดือนก่อน เป็นบทความ ที่ไม่ค่อยมีคนอ่าน แต่ปรากฏว่า คนที่อ่าน และ ได้ใช้ประโยชน์ก็มีไม่น้อย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้รับอีเมล์จากน้องคนหนึ่ง เขียนมาขอบคุณที่ให้คำแนะนำ เธอ เล่าให้ฟังว่า มาด้วยวีซ่าคู่หมั้น แต่งงานและได้ กรีนการ์ดชั่วคราวแล้ว แต่สามีมีปัญหามาก ติดเหล้า และทุกครั้งที่เมา จะขู่ต่างๆ นานาว่าถ้าหนีไป หรือไปมีคนอื่น จะฆ่าให้ตาย ทั้งๆ ที่ภรรยา ไม่เคยได้ออกจากบ้าน ไปไหนตามลำพัง ไม่มีเพื่อน ไม่มีเงิน หลังๆ มาถึงขั้นเอาปืนออกมาขู่ โดยจ่อที่ขมับของฝ่ายหญิง เลยเป็นเหตุให้ ทางฝ่ายภรรยากลัว ทนไม่ได้ ไปแจ้งความและ ขอความช่วยเหลือ จากบ้านฉุกเฉิน เธอบอกดิฉันว่า หนูอ่านที่พี่เขียนทุกเรื่อง และทำตามทุกอย่าง เช่น.....

เมื่อถูกข่มขืน

การข่มขืนเป็นคดีอาญา ไม่ว่าในประเทศไหนๆ ทั่วโลก อย่าเก็บเอาไว้กับตัว รีบแจ้งความ เพราะหากคุณไม่แจ้งความ คนร้ายอาจหวนมาใช้ประเด็นนี้บังคับให้คุณต้องเป็นทาสมันตลอดไป  ในอเมริกาไม่เหมือนในไทย ไม่มีการชี้ตัวแบบประจันหน้ากัน คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าทุกข์เองและคุณสามารถจะปกปิด identity ของตัวเองได้ อัยการจะเป็นตัวแทนคุณในการดำเนินคดี ที่คุณต้องทำคือ แจ้งความค่ะ.....

ในที่สุด... ก็...ไนจีเรีย

หญิงไทยหลายคนคงเคยเจอว่าเดทกับหนุ่มออนไลน์ได้สกพัก ไปๆ มาๆ หนุ่มชาวอังกฤษกลายเป็น Nigerian Scam บางคนได้ยินแต่เขาเล่าว่า ไม่ทราบรายละเอียด ลองดูเรื่องจริงค่ะ.........

อีเมล์ที่คุณได้รับ ส่งมาจากไหน?

มีน้องๆ ถามเข้ามาบ่อยๆ ว่า Header Information  ในอีเมล์ ดูยังไงว่าส่งมาจากไหน  คืออยากรู้ว่าหนุ่มที่คุยด้วยนี่เป็นคนอังกฤษจริงๆ หรือเป็นไนจีเรียมาต้มตุ๋นเอาเงิน  ยกตัวอย่างมาให้ดูนะคะ .............

มีเพื่อนเป็นชาวแอฟริกา

เมื่อตอนที่เปิดเว็บใหม่ๆ มีหญิงไทยในเมืองไทยเขียนมาปรึกษาเรื่องแต่งงานกับผู้ชายที่มาจากประเทศ เล็กๆ ในแอฟริกา หลังจากนั้นก็มีมาอีกสองราย ลงท้ายไม่ค่อยดีนัก มาเมื่อวานนี้ มีคนตั้งคำถามในพันทิพ ดิฉันฟังเรื่องราวแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยชอบมาพากล เลยอยากเอาเรื่องนี้มาแจกแจงให้เป็นความรู้ จะได้ไม่ถูกเขาหลอกนะคะ

Debit & Credit

การ ใช้บัตรชำระค่าสินค้าและบริการในอเมริกา หลักๆ มีสองอย่างคือ บัตรเครดิต กับบัตรเดบิท ทั้งสองอย่าง มีทั้งข้อดีข้อด้อย ในตัวเอง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับวินัย ในการใช้จ่ายของคุณเอง

วีซ่านักเรียน

หลัง เหตุการณ์ 9/11 รัฐบาลสหรัฐ ได้มีการเปลี่ยนแปลง ข้อกำหนด เรื่องการออกวีซ่า ทุกประเภท รวมทั้งวีซ่านักเรียน โดยกำหนดระบบ SEVIS (The Student and Exchange Visitor Information System) ขึ้นมาใช้ ระบบนี้กำหนดว่า โรงเรียนต่างๆ ที่สามารถออก I-20 ให้นักเรียนต่างชาติได้ ซึ่งได้รับการรับรองจาก DHS จะต้องลิงค์ข้อมูล นักเรียนต่างชาติ ไปที่อิมมิเกรชั่น ดังนั้น ข้อมูลทุกอย่าง เช่น นาดเรียน ย้ายที่อยู่ เปลี่ยนโรงเรียน ไม่ได้ลงทะเบียน ฯลฯ ทางอิมมิเกรชั่น จะสามารถตรวจสอบได้ทันที ระบบนี้เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่ 31 Jan 2003 ส่วนนักเรียน ที่มาเรียนก่อนหน้านั้น เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่ 1 Aug 2003

แต่งงานด้วยวีซ่าท่องเที่ยว

ปกติดิฉันจะคัดค้านเวลาใครมาถามว่า ถือวีซ่าท่องเที่ยว ไปแต่งงานที่อเมริกา ดีกว่าไหม จะได้ไม่ต้องรอนาน แฟนไปถาม สถานทูตมาแล้ว ฯลฯ เหตุผล คือความเสี่ยงของคุณเองค่ะ เพราะถ้าแต่งงานกับคนอเมริกัน ไปถึงอเมริกา แต่ขอกรีนการ์ดไม่ได้ คุณลำบากแน่ค่ะ 

ประการ แรก เพราะถ้าแต่งไปแล้วเกิดพบว่า สามีขาดคุณสมบัติที่จะเป็น สปอนเซ่อร์กรีนการ์ดให้ คุณจะทำยังไง เพราะอุทธรณ์ไม่ได้นะคะ คุณต้องหาทางออก โดยหานายจ้าง เพื่อขอวีซ่าทำงาน หรือวีซ่า ประเภทอื่นแทน การขอวีซ่าคู่หมั้นหรือ วีซ่าคู่สมรสเท่ากับทางการ screen ให้คุณชั้นนึงแล้ว อย่างน้อยคุณแน่ใจได้ว่าพอไปถึงคุณ ได้กรีนการ์ดแน่ๆ

ก่อนจะหย่า

เท่าที่มีสาวไทยมาปรึกษา ส่วนมากนึกจะหย่าก็หย่า หรือบางทีไม่หย่า แต่หอบลูกกลับเมืองไทยไปเลย โดยที่ไม่ได้ทำอะไรให้เรียบร้อย หลายรายสามีก็ร้ายมาก แก้เผ็ดด้วยวิธีการต่างๆ จนเป็นปัญหานุงนัง แก้ไม่ตกก็มาก ดังนั้นก่อนจะหย่า คุณควรทำการบ้านหน่อย อย่าเพิ่งปริปาก ให้เขารู้ตัวว่า คุณกำลังคิดจะหย่า ทางที่ดีคือ ปรึกษาทนายในรัฐที่คุณอยู่ว่า ถ้าจะหย่า ควรเดินหมากยังไง ถึงจะไม่เสียเปรียบ บางรัฐ การหย่ายังทำไม่ได้ ทันทีทันใด คุณกับสามีต้องไปเข้าคอร์ส marriage counseling ก่อน และถ้าหาก marriage counseling ไม่ได้ผล คุณถึงจะทำเรื่องหย่าได้

สัญชาติ

มีคนถามบ่อยๆ ว่าอยากให้ลูกได้สองสัญชาติ จะต้องทำอย่างไร ขออธิบายแบบเข้าใจง่ายๆ นะคะ  การได้มาซึ่งสัญชาติของบุคคลนั้น กฎหมายสัญชาติระบุหลักการไว้ สองข้อคือ

1. หลักสายโลหิต คือ บุตรจะได้มา ซึ่งสัญชาติใดๆนั้น ให้ถือตามสายโลหิต ของผู้ให้กำเนิด คือบิดามารดา
ใน กรณีที่ เป็นคนไทย ถ้ามารดาเป็นคนไทย บิดาจะเป็นคนไทย หรือคนสัญชาติอื่น บุตรจะได้สัญชาติไทย ตามมารดา แต่ถ้าบิดา เป็นคนไทย มารดาเป็นคนต่างด้าว บุตรจะได้สัญชาติไทย ก็ต่อเมื่อบิดาและมารดา จดทะเบียนสมรส ถูกต้องตามกฏหมาย หรือบิดา จดทะเบียนรับรองบุตร กับหน่วยงาน ที่รับผิดชอบ ด้านงานทะเบียนของไทย
การได้สัญชาติโดย วิธีนี้ ไม่จำเป็นว่า บุตรต้องถือกำเนิด ในประเทศไทย จะเกิดต่างแดนก็ได้ แต่ต้องมีการแจ้งเกิด กับสถานทูตไทย ในประเทศนั้นๆ.........

 


ของห้ามนำเข้าอเมริกา

คำถาม ที่มีคนถามบ่อยๆ คือ ของอะไรบ้าง ที่ห้ามนำเข้าอเมริกา ส่วนมากคนไทย ก็มักจะห่วงเรื่องอาหารการกิน อาหารที่แพ็คด้วยระบบอุตสาหกรรม เช่น บรรจุถุงพลาสติคซีล หรือบรรจุขวด มีพลาสติคซีลรอบปากขวด หรืออาหารกระป๋อง เครื่องแกงที่เป็นซองๆ พวกนี้ไม่มีปัญหาค่ะ แต่เครื่องปรุงอาหารไทย สมัยนี้หาซื้อได้ไม่ยาก ร้านขายของเอเชีย มีทั่วทุกหนทุกแห่ง หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็สะดวก และไม่ได้แพงมากมาย สู้เอาน้ำหนักกระเป๋า ไปบรรจุของอื่น ที่จำเป็นน่าจะดีกว่าค่ะ

Online Dating Scam

หลังๆ มานี่ นอกจากจะได้ทราบว่าผู้หญิงไทยหลายคน โดนฝรั่งหลอก คือหลอกให้พาเที่ยวกิน หลอกฟัน ถึงขั้นมีลูกด้วยกัน ไม่ยอมจดทะเบียนสมรส พอทะเลาะกันหน่อย หรือมีผู้หญิงคนใหม่เข้ามาก็เลิกคนเก่าไปเสียดื้อๆ ค่าเลี้ยงดูลูกก็ไม่ให้ หนีกลับประเทศไปก็มาก ฯลฯ  ยังมีหญิงไทยจำนวนไม่น้อยที่ตกเป็นเหยื่อของ internet scam หลายคนไม่ได้เฉลียวใจเลยว่าคนที่ตัวแชทด้วยทุกวันนั้น จริงๆ แล้วไม่ใช่ฝรั่ง แต่เป็นแอฟริกันที่มาจากประเทศที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องการต้มตุ๋น

ฉันจะหาแฟนฝรั่งได้อย่างไร ???

เมื่อ สองวันมานี้ บังเอิญไปเห็นคำถามในบอร์ดแห่งหนึ่ง ถามว่า ฉันจะหาแฟนฝรั่งได้อย่างไร ???  ดิฉันเห็นอย่างนี้ก็อึ้งไปเหมือนกัน เพราะเคยเขียนเรื่องนี้มาครั้งนึงเมื่อปีกว่ามาแล้ว ตอนนั้นที่เขียนเพราะมีคนอีเมล์มาถามเยอะมาก ที่ถูกหลอกไปเรียบร้อยโรงเรียนฝรั่งไปแล้วก็มาก บ้างก็กำลังอยู่ในระหว่างตัดสินใจ  มาถึงวันนี้อะไรๆ ยิ่งหนักกว่าเก่า เพราะการต้มตุ๋นหลอกลวงมีเพิ่มมากมายหลายรูปแบบ  เลยอยากเขียนเรื่องนี้อีกสักที..........

ทันเกม

ทีแรกตั้งใจว่าจะเขียนเรื่องนี้หนเดียว แล้วก็จบกัน ปรากฏว่า ประมาณสามสี่เดือนมานี่ มีคำถามเข้ามาบ่อยมากๆ เลยอยากเอามาเล่าสู่กันฟัง ไว้เป็นความรู้ จะได้ไม่หลงกล ไปตกระกำลำบาก ในต่างแดนค่ะ

หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]bulletFeature Articles
bulletMarriage & Divorce
bulletImmigrant Visa
bulletNon-Immigrant Visa
bulletFree Zone
bulletExchange Program
bulletWomen & Money
bulletThai Laws
bulletDating
bulletSSN & DL
bulletMisc
bulletBehind the Facade
bulletCoffee Break
bulletMarket Place
dot
useful links
dot
bulletCase status online
bulletUSCIS Civil Surgeons
bulletUSCIS Field Offices
bulletImmigration Overseas Offices
bulletApplication Support Centers
bulletInfoPass
bulletUSCIS Home
bulletImmigration Forms
bulletForeign Embassies and Consulates Worldwide
bulletDept of Labor
bulletDept of State
bulletETA
bulletVisa Bulletin
bulletTravel
bulletEOIR
bulletSelective Service
bulletSocial Security Online
bulletIRS
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletUtopiaThai
bulletWorldTimes
bulletHumansRights
dot
Newsletter

dot

แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


Copyright © 2009-2015 All Rights Reserved.