ReadyPlanet.com
dot dot
Transgender Issue

ไปเห็นกระทู้ฮอตในพันทิพมาเรื่องสาวประเภทสอง  เห็นหลายคนยังเข้าใจไขว้เขว เลยเอามาคุยวันนี้ค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า.............  รู้จักเพื่อนอเมริกันคนหนึ่งมา 3 ปี ไม่ได้สนิทสนมมากมาย เขาเคยเป็นเพื่อนร่วมงานของสามี ส่วนใหญ่ก็ไปกินข้าวกันเป็นกลุ่มหรือมีบาร์บีคิวกันอะไรทำนองนี้
สอง ปีก่อน เพื่อนคนนี้มาปรึกษาว่าเขาไปรักชอบสาวไทยเเละคิดจะจริงจังด้วย ควรปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง เขาอยากเเสดงความเคารพธรรมเนียมประเพณีไทย

ต่อมาเพื่อนก็เทียวไปหาเธอคนนี้ที่เมืองไทยบ่อยๆ ตอนเพื่อนซื้อเเหวนหมั้น ยังมาปรึกษาเราว่า ควรจะขอเธอเเต่งงานอย่างไรดี คนไทยเขาทำกันอย่างไร

ช่วงสองปีนั้น เพื่อนพูดให้ฟังเป็นระยะ ว่าจะเอาสาวเจ้ามาเที่ยว เเต่เธอบ่ายเบี่ยงตลอดว่า ยังทำพาสปอร์ตไม่ได้ ไม่ว่างมั่ง ป่วยมั่ง ยุ่งสอบมั่ง ม๊อบปิดถนนมั่ง เมื่อสาวไม่มา เพื่อนก็ต้องเทียวไปเมืองไทยไปหาเธอเสมอ ลืมบอกไป เพื่อนเป็นคนซื่อๆ ตัวเล็กๆ ไม่หล่อเหลาอะไร เเต่เป็นคนนิสัยดี ใจดี เพื่อนฝูงรักใคร่ทุกคน

ต่อมาเพื่อนย้ายไปอยู่เมืองอื่น เราเเอดเฟซบุคกันไว้ เลยได้เข้าไปเห็นเฟซบุคของคู่หมั้นของเพื่อนด้วย รูปในเฟซบุคของเธอมีเเต่รูปนุ่งน้อยห่มน้อย นุ่งรัด นุ่งสั้น เเต่งหน้าจัด รูปส่วนใหญ่จะถ่ายจากในผับ คลับ บาร์ เราก็พยายามคิดว่า เอาน่ะ เขายังอายุน้อยๆกันอยู่ คงอยากใช้ชีวิตหนุ่มสาวให้เต็มที่ก่อนกระมัง
เเต่น อกเหนือจากการเป็นผีเสื้อกลางคืน มันมีอะไรบางอย่างที่เราสงสัยในตัวเธอเสมอ เเต่เรามักผลักมันออกไปจากความคิด เฮ่ย เรื่องของชาวบ้าน เราไม่เกี่ยว

เมื่อวาน ความสงสัยที่หมกไว้สองปีมันมาพีค ก็ตอนที่เราไปเห็นรูปล่าสุดที่เพื่อนอัพเดทในเฟซบุค เป็นรูปของเขาสองคน เเต่รูปเธอรูปนี้สะกิดใจเรามากๆ  เราเลยลองเอาข้อมูลของเธอไปเสิรช์ดู ปรากฏว่าเราเจอ ชื่อเเละนามสกุลเดียวกันกับเธอ วันเดือนปีเกิดเดียวกัน จบมาจากที่เดียวกัน ปีเดียวกัน ชั้นเดียวกัน

เเต่คนที่เราเจอข้อมูลในอินเตอร์เน็ต คำนำหน้าชื่อเป็น "นาย" ตอนเราอ่านเจอ ทั้งๆที่สงสัยมาสองปีเเล้ว เเต่ก็อดหัวใจตกไปอยู่ตาตุ่มไม่ได้ สงสารเพื่อนมากๆ

ตอนนี้เราอยากบอกเพื่อนใจจะขาด เเต่คิดไม่ตกว่าควรหรือไม่ เรื่องของชาวบ้านเขาเราไม่ควรยุ่งใช่ไหม เเต่เพื่อนเราโดนหลอกอยู่นี่ เอ๊ะ หรือเขาจะรู้เเล้ว???

หากชายคนนี้เป็นเพื่อนคุณ (อย่างที่บอก ว่าเป็นเพื่อนเเต่ไม่ใช่เพื่อนสนิท) คุณจะบอกไหม? หากจะบอก คุณจะใช้วิธ๊ไหน ที่จะทำให้เพื่อนเจ็บเเละอายน้อยที่สุด??




มีสมาชิกเข้าร่วมแสดงความเห็นกันมากมายหลายคน  ส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยว่าควรจะบอก ส่วนจะบอกยังไงให้นุ่มนวลที่สุดนั้นก็คอยว่าไป

โดยส่วนตัว ดิฉันไม่ได้รังเกียจหรือแบ่งแยกชนชั้นกับคนรักร่วมเพศ หรือแปลงเพศ เพราะถือว่าทุกคนเป็นคนเหมือนกัน ดีชั่วอยู่ที่การกระทำ อยู่ที่ใจ มีสำนึกในการแบ่งแยกดีชั่วได้หรือไม่ ฯลฯ  แต่กรณีนี้เป็นการหลอกลวงซึ่งดิฉันเองก็ยอมรับว่ารับไม่ได้

สมมติว่าคู่นี้รักกันจริง โอกาสที่ะเป็นไปได้แทบไม่มี เพราะว่า...


การขอวีซ่าในฐานะคู่สมรสนั้น อิงกฏหมายอิมมิเกรชั่น ซึ่งเป็น Federal Law การแต่งงานระหว่างเพศดียวกันยังไม่เป็นที่ยอมรับในแง่ของกฏหมาย  ยกเว้น ถ้าบุคคลนั้นสามารถเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อ และเปลี่ยนเพศในสูติบัตรได้

หลาย คนมักจะสับสนตรงนี้ว่า ในอเมริกามีหลายรัฐที่ยอมรับการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกัน ดังนั้นก็น่าจะทำได้ ในความเป็นจริงคือยังทำไม่ได้ เพราะกฏหมายว่าด้วยบุคลากรของทหาร และกฏหมายอิมมิเกรชั่น เป็น Federal Law ทั้งคู่  ส่วนการแต่งงานในระหว่างเพศเดียวกันเป็นกฏหมายระดับรัฐเท่านั้น

แม้แต่ในอเมริกาเอง การขอแก้ไขเพศในสูติบัตรต้องมีคำสั่งศาลเท่านั้น ในบางรัฐจะออกสูติบัตรฉบับใหม่ให้ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะออกให้โดยแก้ไขฉบับเดิม ซึ่งกรณีนี้ทางอิมมิเกรชั่นยังไม่ยอมรับ

ทางด้านกฏหมายไทยนั้นไม่ต้องพูดถึง สูติบัตรเป็นเอกสารที่ไม่สามารถแก้ไขได้ยกเว้นมีคำสั่งศาล เช่น คุณระบุชื่อพ่อเด็ก ต่อมาพบว่าไม่ใช่ จึงไปยื่นคำร้องต่อศาลขอแก้ไข อย่างนี้เป็นต้น  ส่วนการแก้ไขคำนำหน้าชื่อนั้นทำไม่ได้ เนื่องจากกฏหมายไทยตีความคำว่า “ผู้หญิง”  ว่าต้องตั้งครรภ์ได้  ดังนั้นถึงจะไปผ่าตัดเปลี่ยนจู๋มาเป็นจิ๋มแล้ว ก็ยังไม่สามารถขอเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อได้  พาสปอร์ตก็จะยังมีคำว่า นาย อยู่.....

มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่า หากเขารักกันจริง เรื่องนี้รับได้ แล้วจะมีโอกาสขอวีซ่าประเภทไหนได้มั่ง มีทางเดียวคือต้องพยายามหาวีซ่าทำงาน และต้องทำงานนานพอที่นายจ้างจะเห็นใจและยอมเป็นสปอนเซ่อร์ใบเขียวให้ค่ะ

จะว่าไปแล้ว มีสาวประเภทสองจำนวนไม่น้อยที่สวยมากๆ ชนิดที่สาวแท้อย่างเราๆ ยังต้องอายนะคะ  มีเรื่องเล่าค่ะ   

สมัยนั้นดิฉันเพิ่งจบมาใหม่ๆ ทำงานได้สองสามปีเองมั้ง..... สาวนึงในที่ทำงานเธอมีสามีเป็นผู้รับเหมาช่วงทำงานระบบไฟฟ้าประปา  การที่เมียทำงานในหน่วยงานก่อสร้างของรัฐ ที่มีงบก่อสร้างปีละหลายร้อยล้าน ก็ทำให้เถ้าแก่หางานง่ายเข้า คือรู้ทันทีว่าใครประมูลได้ และจะไปติดต่อเสนอรับช่วงได้ยังไง ฯลฯ  พวกเราสนิทกับเฮียแกทุกคน  ถ้าเป็นคอเหล้าก็จะลากกันไปดึกๆ ดื่นๆ แทบทุกวันเป็นที่รู้กันว่าเฮียแกไม่เคยกลับบ้านก่อนตีสอง..... เมามาประจำ  

คืนนึง ก็ไปกันกับพรรคพวกก๊วนเดิมนี่แหละ  ระหว่างทางกลับบ้าน เห็นนักศึกษาสาวแต่งเครื่องแบบรามฯ ยืนโบกรถอยู่ เฮียแกก็จัดแจงหยุดรับเชียว  ชวนคุยไปคุยมาพาเลี้ยวเข้าโรงแรมเฉย อีหนูนั่นก็ไม่ร้องโวยวายอะไร  เฮียแก็กระหยิ่มยิ้มย่องว่าวันนี้ได้ฟันนักเรียนแน่แล้ว สวยซะด้วย  พอถึงตอนจะเข้าด้ายเข้าเข็ม เฮียแกเอามือคลำไปเจอตอ.... เฮ้ยยย  ผู้ฉิงนี่หว่า  หายเมาเป็นปลิดทิ้ง..............

วันรุ่งขึ้น เจ้าตัวนั่นแหละเป็นคนมาเล่าให้พวกเราฟังอย่างสนุกสนาน ไม่มีอายหรือเขินหรือเสียหน้า ....... ด้วยความอยากรู้อยากเห็น ดิฉันถามไปว่า แล้วเฮียไม่รู้เลยเหรอ อย่างเช่นถ้าไม่มีลูกกระเดือก เสียงก็ต้องออกห้าวๆ มั่งแหละ  ไม่มีอะไรผิดสังเกตมั่งเลยเชียวเหรอ...............  เฮียแกบอกว่า สวยมาก แต่เขาจะพูดค่อยๆ ไม่เสียงดัง บวกกับเมาได้ที่ด้วยแหละ...........  เลยเป็นเรื่องสนุกสนานเฮฮากันมาอีกนาน

 

 




Coffee Break

Inspiration
Using WiFi (สำหรับสมาชิก)
Merry Christmas
Santa Ana winds wreak havoc across Southern California
International Spelling Alphabet
Flood in Thailand 2011
Menace of the Highways (สำหรับสมาชิก)
Work Visas
Drugs & Medical Lawsuits
For Frequent Fliers, a Ranking of the Stingiest Airlines (สำหรับสมาชิก)
Weekend (สำหรับสมาชิก)
เหวี่ยง.. (สำหรับสมาชิก)
The Arboretum 5
The Arboretum 4
The Arboretum 3
The Arboretum 2
The Arboretum 1
More about US taxes (สำหรับสมาชิก)
Taxes, Make sure you file the correct form
Tax 2010
Merry Christmas 2011
Visiting The Huntington with Lawanwadee
Mystery Shopper (สำหรับสมาชิก)
Dating Fail (สำหรับสมาชิก)
Clues that tell he is cheating (สำหรับสมาชิก)
Ideas: New & Old (สำหรับสมาชิก)
Simple Ideas (สำหรับสมาชิก)
18 Common Phrases to Avoid in Conversation (สำหรับสมาชิก)
Minimum Wages for Tipped Employees (สำหรับสมาชิก)
Gone From My Sight..
Christmas is coming
My Fav (สำหรับสมาชิก)
Halloween (สำหรับสมาชิก)
หลวม (สำหรับสมาชิก)
2nd Anniversary (สำหรับสมาชิก)
เงี้ยวรำลึก
World’s 10 best places to live (สำหรับสมาชิก)
Diversion Safe
หมอยา
หลบการหอมแก้มยังไงไม่ให้เสียมารยาท (สำหรับสมาชิก)
ฟลอโชว์
US Labor Picture in June 2009 (สำหรับสมาชิก)
Do-Re-Me
Quizzes (สำหรับสมาชิก)
Top 100 Best Companies to Work For 2009
Used Cars: Best of the Best (สำหรับสมาชิก)
Summer Party Ideas
Summer Home Decor
Red & Modern
Paper Crafts
Handmade "Thank You" Cards
Container Gardens
Colorful & Edible
Kids' Room
Boxes
Totes
New Rules (สำหรับสมาชิก)
America Isn't #1 (สำหรับสมาชิก) article
Traveler IQ Challenge
We've Moved



bulletFeature Articles
bulletMarriage & Divorce
bulletImmigrant Visa
bulletNon-Immigrant Visa
bulletFree Zone
bulletExchange Program
bulletWomen & Money
bulletThai Laws
bulletDating
bulletSSN & DL
bulletMisc
bulletBehind the Facade
bulletCoffee Break
bulletMarket Place
dot
useful links
dot
bulletCase status online
bulletUSCIS Civil Surgeons
bulletUSCIS Field Offices
bulletImmigration Overseas Offices
bulletApplication Support Centers
bulletInfoPass
bulletUSCIS Home
bulletImmigration Forms
bulletForeign Embassies and Consulates Worldwide
bulletDept of Labor
bulletDept of State
bulletETA
bulletVisa Bulletin
bulletTravel
bulletEOIR
bulletSelective Service
bulletSocial Security Online
bulletIRS
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletUtopiaThai
bulletWorldTimes
bulletHumansRights
dot
Newsletter

dot

แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


Copyright © 2009-2015 All Rights Reserved.