ReadyPlanet.com
dot dot
Mafia


สัปดาห์ นี้หลายคนคงทราบข่าวเรื่องมาเฟียห้องไกลบ้าน ในเว็บบอร์ดพันทิพที่เกรียวกราวไปทั่วสังคมไซเบอร์   ดิฉันเองไม่ได้ติดตามใกล้ชิดเพราะปกติตัวเองก็มีธุระเยอะอยู่แล้ว อีกอย่างหนึ่งก็คือ ไม่ชอบอ่านอะไรที่มันน้ำท่วมทุ่ง  ดิฉันเชื่อว่าคนที่สามารถทำเรื่องยกให้กลายเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็สามารถอ่านและทำความเข้าใจได้ โดยไม่ต้องมาแปลไทยเป็นไทยอีกที นั่นคือคนเก่งจริง  เก่งแบบนักวิชาการเมืองไทย ที่พูดอะไรทีก็ต้องแปลเป็นไทยให้คนฟังเข้าใจ ดิฉันไม่นับถือว่าเก่งจริงค่ะจะว่าไปแล้วมาเฟียรายนี้ก็เป็นแรงผลักดันที่สำคัญที่ทำให้ดิฉันลงมาทำเว็บ lawanwadee.com  เดิมทีดิฉันเป็นประเภทอ่านอย่างเดียว ถ้ามีคนตอบแล้วเขาตอบถูกดิฉันก็จะไม่ไปตอบอีก จนกระทั่งมาถึงช่วงหนึ่งที่มีสาวไทยหลายรายประสบเหตุร้าย ต่างกรรมต่างวาระกัน ถูกสามีฝรั่งทำร้ายร่างกาย มีเรื่องข่มขืนลูกติดเมีย ไม่ยอมทำใบเขียวให้ กระทั่งเรื่องหย่าร้าง ฯลฯ ดิฉันก็เข้าไปตอบ และให้คำแนะนำอย่างละเอียด จนกระทั่งชื่อขึ้นกระทู้แนะนำติดต่อกันเป็นเดือน เท่านั้นละค่ะ.. เจอดี  กระทู้ที่ดิฉันอุตส่าห์พิมพ์มายืดยาว เนื้อๆ ทั้งนั้น ถูกมือดีแจ้งลบ ลบเฉพาะคำตอบของดิฉันนะคะ ไม่ได้ลบทั้งกระทู้  และพบว่าหลังๆ มา ก็ยังโดนแจ้งลบต่อเนื่องบ่อยๆ ยกเว้นกรณีที่ดิฉันรีบเข้าไปตอบเสียตั้งแต่ คห ต้นๆ ที่คนเห็นกันเยอะๆ แล้ว ลบไม่ได้ นั่นแหละถึงจะรอด

ดิฉัน เองไม่เดือดร้อนอะไร ยัวะนิดหน่อยตรงที่อุตส่าห์ เสียเวลานั่งจิ้มดีดอยู่ตั้งนานสองนาน เพราะพิมพ์ดีดไม่เก่งเอาเลย ไม่ว่าจะเป็นภาษาอะไร แต่ที่ไม่ชอบมากๆ คือ เจ้าของกระทู้ คือผู้ตั้งคำถามนั้น อยู่ในสภาวะที่เดือดร้อน และต้องการคำแนะนำ ต้องการความช่วยเหลือที่เป็นรูปธรรม ไม่ใช่แค่คำพูดว่า เป็นกำลังใจให้นะคะ เขาต้องการมากกว่านั้น  ดิฉันจึงตัดสินใจทำบล็อคของตัวเอง ทีนี้ใครจะมาลบของฉันไม่ได้แล้ว

ดิฉันเคยได้รับข้อความหลังไมค์จากบุคคลคนนี้ รวมทั้งเรื่องโครงการสมานฉันท์อะไรนั่นด้วย ดิฉันไม่ตอบและไม่ประสงค์จะร่วมโครงการ ลำพังตอบคำถามในเว็บกับเขียนบทความก็หมดเวลาแล้ว  ไหนจะยังมีเคสฉุกเฉินอีก เคสฉุกเฉินนี่จำนวนทวีขึ้นเรื่อยๆ ครั้งนึงเมื่อปลายปีที่แล้ว ดิฉันช่วยติดต่อบ้านพักฉุกเฉินให้สาวไทยสี่คนในสัปดาห์เดียวกัน ต่างรัฐกันเท่านั้น !!!  

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ดิฉันได้รับข้อความหลังไมค์จากบุคคลคนนี้อีก แจ้งว่า เธอจะลาออกจากสถานภาพสมาชิก ที่ตลกก็คือเธอพยายามชี้แจงว่า “...ครั้งหนึ่งที่กระทู้ของดิฉันหายไป เป็นเพราะติดคำกรองในระบบอัตโนมัติ ถ้ามีการเชื่อมลิงค์ หรือให้ข้อมูลภาษาทางการ บางที บางคำไปตรงกับคำที่พวกโฆษณาใช้ ...........”  

ที่ดิฉันเห็นว่าตลกมากคือ บุคคลท่านนี้คงกินปูนร้อนท้อง คือเป็นคนแจ้งลบกระทู้ของดิฉันเสียเอง เพราะเป็นการลบแบบเจาะเฉพาะจุด ซึ่งสมาชิกส่วนมากจะไม่ทราบ เพราะตอบแล้วก็ผ่านกันไป ยกเว้นคนที่ย้อนกลับไปอ่านของเดิม หรือคนที่เป็นคนแจ้งลบเสียเองเท่านั้นที่รู้ว่ากระทู้ของดิฉันถูกลบไป บางกระทู้ดิฉันเองไม่ทราบด้วยซ้ำ จนกระทั่งมีคนมาถามด้วยคำถามเดิม เลยไปเปิดหา เพื่อจะได้เอาลิงค์มาแปะได้เลย ไม่ต้องพิมพ์ใหม่ นั่นแหละถึงได้รู้ว่ากระทู้ตัวเองโดนลบ  ฉนั้นข้อสงสัยที่ดิฉันมีมานาน เกี่ยวกับบุคคลคนนี้ ก็เป็นอันสรุปได้เอาตอนนี้เองว่า ใครเป็นคนแจ้งลบ

ดิฉันไม่ตอบและไม่ร่วมเสวนาเนื่องจากไม่มีเวลา และดิฉันอยากทำงาน ให้สมกับที่คุณพ่อบ้านอุตส่าห์เป็นตัวตั้งตัวตี ให้การสนับสนุนในทุกเรื่องเพื่อทำเว็บนี้  ดิฉันไม่ได้อยากดังอยากเด่น แค่อยากให้คนไทยในต่างแดน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่แต่งงานกับคนต่างชาติ ได้มีภูมิคุ้มกัน คืออย่างน้อยๆ จะได้รู้ล่วงหน้าว่าควรเตรียมพร้อมอย่างไร และควรแก้ไขปัญหาอย่างไร

ช่วง นี้มีเคสฉุกเฉินสองสามราย มาอีกทีก็เจอกระทู้มาเฟียกลายเป็นกระทู้แนะนำไปแล้ว  ก็ได้แต่เสียใจที่คนมีความรู้ดีๆ ทำไมจึงมีจิตใจขุ่นมัว อิจฉาริษยา หลงตนเองชนิดกู่ไม่กลับ ซึ่งถ้าเดินสายกลาง รู้จักปล่อยปละละวางเสียบ้างก็คงจะไม่มีเรื่องเช่นนี้  สรุปว่าเดินสายกลางตามหลักศาสนาพุทธ ปฏิบัติให้จริง อย่าเอาอัตตา คือตัวกู ของกู เป็นที่ตั้ง ดีที่สุด  ขอความสงบสุขจงมีแก่ทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านค่ะBehind the Facade

Accident in FL
Give the clown your finger... (สำหรับสมาชิก)
How to Plan a Safe Holiday Party (สำหรับสมาชิก)
Long Distance Relationship
US Passport
Facts about USA I
Really?
Tip Income
T-Visa (สำหรับสมาชิก)
หญิงไทยเหยื่อรับจ้างขนยาเสพติด
Tax Refund เงินนี้ของใคร
California Prison (สำหรับสมาชิก)
Hacker (สำหรับสมาชิก)
Estate Seller (สำหรับสมาชิก)
Two Men Arrested in Facebook Gang Rape (สำหรับสมาชิก)
Baby Drowns While Mom Playing Game on Facebook (สำหรับสมาชิก)
Woman Gets 50 Years For Killing Baby (สำหรับสมาชิก)
Should I... (สำหรับสมาชิก)
Is He Single? (สำหรับสมาชิก)
Father's Rights (สำหรับสมาชิก)
Online Love??
Travel with 2 Passports (สำหรับสมาชิก)
Be Smart.. (สำหรับสมาชิก)
The Other Side..... Thailand (สำหรับสมาชิก)
เมื่อคนดังกลายเป็น Sex Offender (สำหรับสมาชิก)
สิบแปดมงกุฏไทยในแอลเอ
เมื่อถูกข่มขืน (สำหรับสมาชิก)
ถูกหลอกหรือเปล่า..... (สำหรับสมาชิก)
ยกลูกเป็นบุตรบุญธรรม (สำหรับสมาชิก)
He Wants a Divorce (สำหรับสมาชิก)
Divorce in IL (สำหรับสมาชิก)
Divorce?? (สำหรับสมาชิก)
Cyber Love Or Lust (สำหรับสมาชิก) article
บริษัทจัดหาคู่
True Stories 1 (สำหรับสมาชิก)
Married to a Pimp (สำหรับสมาชิก)
เรื่องจริงจากยุโรป (สำหรับสมาชิก) article
Supporting My Family (สำหรับสมาชิก) articlebulletFeature Articles
bulletMarriage & Divorce
bulletImmigrant Visa
bulletNon-Immigrant Visa
bulletFree Zone
bulletExchange Program
bulletWomen & Money
bulletThai Laws
bulletDating
bulletSSN & DL
bulletMisc
bulletBehind the Facade
bulletCoffee Break
bulletMarket Place
dot
useful links
dot
bulletCase status online
bulletUSCIS Civil Surgeons
bulletUSCIS Field Offices
bulletImmigration Overseas Offices
bulletApplication Support Centers
bulletInfoPass
bulletUSCIS Home
bulletImmigration Forms
bulletForeign Embassies and Consulates Worldwide
bulletDept of Labor
bulletDept of State
bulletETA
bulletVisa Bulletin
bulletTravel
bulletEOIR
bulletSelective Service
bulletSocial Security Online
bulletIRS
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletUtopiaThai
bulletWorldTimes
bulletHumansRights
dot
Newsletter

dot


แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


Copyright © 2009-2015 All Rights Reserved.